คนร้ายลอบบึ้มทหารพรานที่อ.กรงปินังเสียชีวิต2นาย

  • วันที่ 23 พ.ค. 2560 เวลา 16:15 น.

คนร้ายลอบบึ้มทหารพรานที่อ.กรงปินังเสียชีวิต2นาย

ยะลา-คนร้ายลอบวางระเบิดทหารพรานที่อ.กรงปินัง ขณะขับขี่รถจยย.ไปหาซื้อของโดยใช้เส้นทางลัดในหมู่บ้านเสียชีวิต2นาย

เมื่อวันที่23 พ.ค.60 เวลา 13.30 น. ร.ต.อ.มนตรี จันทร์เมือง พงส.สภ.กรงปินัง รับแจ้งเหตุระเบิดมีเจ้าหน้าที่ทหารพรานเสียชีวิต 2 นาย เหตุเกิดที่บ้านควนนางา หมู่ที่ 4 ต.ห้วยกระทิง อ.กรงปินัง จ.ยะลา ซึ่งเป็นเขตรอยต่อระหว่าง ตำบลปะแต อ.ยะหา และ ต.สะเอะ อ.กรงปินัง หลังรับแจ้ง พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ วังสุภา รอง ผบช.ศชต. พ.อ.ณรงค์ชัย เจริญชัย  ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 33  พ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 41 เจ้าหน้าที่ปกครอง เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ศรศึก-ศรชัย เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบศพ อส.ทพ.ประเสริฐ กายชาติ อายุ 40 ปี อส.ทพ.ฮิลฮัม ปูเต๊ะ อายุ 25 ปี สังกัด ร้อย ทพ.4702 กรมทหารพรานที่ 47ร่างถูกแรงระเบิดกระจัดกระจาย บนถนนพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าสีดำ รุ่น CB 300 ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มอยู่กลางถนน ห่างกันประมาณ 10 เมตร บริเวณดงกล้วยป่าริมทาง มีร่องรอยหลุ่มระเบิดกว้าง 50ซม ลึก 30 ซม สะเก็ดระเบิด สายไฟ วงจรอิเล็กทรอนิกส์ และเศษถังแก๊สปิ๊กนิกสีส้ม กระจายทั่วบริเวณ

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ตายทั้งสอง ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากฐานที่บ้านซีรอ ในตำบลปะแต อ.ยะหา เพื่อไปซื้อของในหมู่บ้านห้วยกระทิง โดยใช้เส้นทางลัดภายในหมู่บ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายได้จุดชนวนระเบิดแบบลากสาย เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานเสียชีวิตทันทีทั้ง 2 นาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดเป็นคนร้ายต้องการก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

 

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ