AWS เน้นย้ำถึงความสำเร็จของ AMPOS ในการช่วยเหลือสังคม

วันที่ 30 ก.ค. 2564 เวลา 16:25 น.
AWS เน้นย้ำถึงความสำเร็จของ AMPOS ในการช่วยเหลือสังคม
AWS ชื่นชมบริษัท AMPOS Solutions ที่มีต่อสังคม เนื่องจากโรงพยาบาลหลายแห่งได้นำเทคโนโลยีนี้ไปใช้สนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์นับหมื่นคนในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

Amazon Web Services (AWS) ผู้ให้บริการคลาวด์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกได้แสดงความชื่นชมบริษัท AMPOS Solutions เป็นพิเศษระหว่างการปราศรัยครั้งสำคัญในงานสัมมนาออนไลน์ ASEAN Partner Summit Online 2021 ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง คือ AWS เน้นย้ำถึงประโยชน์ที่ซอฟต์แวร์การบริหารพนักงานสัมพันธ์ (ERM) ของ AMPOS มีต่อสังคม เนื่องจากโรงพยาบาลหลายแห่งได้นำเทคโนโลยีนี้ไปใช้สนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์นับหมื่นคนในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

นายบัญชา ธรรมารุ่งเรือง กรรมการผู้จัดการใหญ่ของกลุ่มบริษัท AMPOS แสดงความคิดเห็นต่อคำปราศรัยว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ AWS เล็งเห็นถึงความพยายามของเรา และรู้สึกภูมิใจอย่างมากที่ People Engagement Platform ของบริษัทเราสามารถสนับสนุนการทำงานของแพทย์และพยาบาลในวิกฤตโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี การช่วยเหลือสังคมเช่นนี้เป็นสิ่งที่องค์กรของเรายึดถือมาโดยตลอด และยังแสดงให้เห็นด้วยว่าการที่พนักงานรู้สึกมีส่วนร่วมและผูกพันกับองค์กรนั้นเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน”ผู้กล่าวคำปราศรัยครั้งนี้ คือ นาย Conor McNamara กรรมการผู้จัดการของบริษัท AWS ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในการกล่าวเปิดงาน AWS Partner Summit ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก ผู้คนมากมายจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่างเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์นี้ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อแสดงความยินดีกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของ AWS และบริษัทคู่ค้าที่สามารถให้บริการระบบคลาวด์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าหลากหลายอุตสาหกรรมในอาเซียน

นาย Conor McNamara กล่าวถึงประโยชน์และคุณค่าที่บริษัท AMPOS ได้มอบให้แก่สังคมในวงกว้างดังนี้

• ตัวอย่างหนึ่ง คือ บริษัท AMPOS Solutions ในประเทศไทย ที่พัฒนาโซลูชั่นระบบ ERM ขึ้นเพื่อสนับสนุนแพทย์และพยาบาลกว่า 15,000 คน ในโรงพยาบาลชั้นนำหลายแห่งที่ต้องรับมือกับการระบาดของโรคโควิด-19 โดยโซลูชั่นนี้ได้ช่วยแบ่งเบาภาระการทำงานในแต่ละวัน เช่น การทำรายงานทางการแพทย์ เป็นต้น บริษัท AMPOS ช่วยจัดตั้งระบบติดตามตัวเลขและสถานะการติดเชื้อของผู้ป่วยรายวันที่แม่นยำให้แก่บุคคลากรทางการแพทย์หน้างาน รวมถึงสร้างช่องทางการสื่อสารเพื่อให้การบริหารและขนส่งอุปกรณ์การแพทย์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

• ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ การได้เห็นทุกท่านและ AWS Cloud ร่วมมือกันเพื่อช่วยลูกค้าในอาเซียนนั้นสร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดี ความสำเร็จครั้งนี้เป็นเชื้อเพลิงชั้นเยี่ยมที่จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของพวกเราให้เติบโตอย่างต่อเนื่องในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นาย Conor McNamara ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงบทบาทของบริษัท AMPOS ที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้งและใช้งานเทคโนโลยีดิจิทัลในภูมิภาคนี้ว่า “ตั้งแต่ช่วงแรกที่เชื้อไวรัสเริ่มแพร่ระบาด เราสามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าลูกค้าในทุกภาคส่วนและทุกอุตสาหกรรมต่างนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้อย่างรวดเร็ว การที่เราสามารถตอบสนองความต้องการขนานใหญ่เช่นนี้ได้สำเร็จส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะเรามีสายสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งและแน่นแฟ้นกับพาร์ตเนอร์ทุกท่านนั่นเอง”

AMPOS เป็นผู้นำในการให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีและข้อมูล เราเชี่ยวชาญทั้งการพัฒนา ติดตั้ง และบริหารจัดการซอต์ฟแวร์สำหรับการบริหารทรัพยากรบุคคลระดับโลกที่ผ่านการรับรองจาก AWS อย่างเป็นทางการ AMPOS ยังเป็น AWS Select Tier Technology Partner นอกจากนี้ ระบบ People Engagement Platform ของเรายังได้รับการขนานนามจากกรรมการผู้จัดการของบริษัท AWS ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ว่าเป็น “ขุมกำลังสำคัญของ AWS ในอาเซียน”

AMPOS Solutions (ส่วนหนึ่งของ AMPOS Group) คือ บริษัทเทคโนโลยีด้าน Digital Transformation ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2016 ในประเทศไทย และมีผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและการให้คำปรึกษามากกว่า 45 คน เราช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ขยายธุรกิจด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีอย่างมีประสิทธิภาพ AMPOS ได้เติบโตอย่างก้าวกระโดดจากการเป็นบริษัทสตาร์ทอัพที่นำซอต์ฟแวร์มาช่วยให้องค์กรสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและวัฒนธรรมได้ จนปัจจุบันเรากลายเป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ด้าน People Engagement Platform ชั้นนำของประเทศไทย รวมถึงยังมีเทคโนโลยีการบริหารจัดการข้อมูล (Data Management) การแปลงข้อมูลเป็นภาพ (Data Visualization) และการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก (Data Insights) อีกด้วยPeople Engagement Platform ของ AMPOS ช่วยให้ลูกค้ารับมือกับความท้าทายในยุคสมัยที่สภาพแวดล้อมของการทำงานอาจเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ตลอดวลา ซอต์ฟแวร์ที่ตั้งอยู่บนระบบคลาวด์ของ AWS นี้จะช่วยสร้างบุคลากรที่รู้สึกมีส่วนร่วมกับบริษัทและพร้อมเติบโตไปกับองค์กร รวมไปถึงยังสามารถยกระดับวัฒนธรรมองค์กรอีกด้วย เทคโนโลยีของ AMPOS จะช่วยให้ผู้นำองค์กรพาธุรกิจไปสู่ความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากซอฟต์แวร์ของเรามีฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลายและช่วยให้การติดต่อสื่อสารภายในองค์กรเป็นไปแบบเรียลไทม์ ทั้งหมดนี้จะสามารถกระตุ้นให้พนักงานเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตัวเองในทางที่ดีขึ้นและร่วมกันขับเคลื่อนธุรกิจให้พัฒนาอย่างยั่งยืน