เชฟรอน ตั้ง “ชาทิตย์” ประธานกรรมการบริหารคนใหม่ในไทย

วันที่ 05 พ.ค. 2564 เวลา 11:51 น.
เชฟรอน ตั้ง “ชาทิตย์” ประธานกรรมการบริหารคนใหม่ในไทย
“ชาทิตย์ ห้วยหงษ์ทอง” ขึ้นแท่นนั่งผู้บริหารเชฟรอน คนใหม่ ประกาศพร้อมหนุนนโยบายพลังงานของรัฐบาล เร่งส่งมอบพื้นที่แหล่งอาราวัณ ยืนยันเดินหน้าการลงทุนในไทยต่อเนื่อง

รายงานข่าวจาก บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด  แจ้งว่า ขณะนี้ได้ ประกาศแต่งตั้งนายชาทิตย์ ห้วยหงษ์ทอง ผู้จัดการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการ เป็นประธานกรรมการบริหารคนใหม่ ต่อจากนายไพโรจน์ กวียานันท์ ซึ่งเกษียณอายุ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป

ทั้งนี้นายชาทิตย์มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับเชฟรอนมากว่า 19 ปี โดยเริ่มงานกับเชฟรอนประเทศไทยในปี 2545 ในตำแหน่งวิศวกรปิโตรเลียม ก่อนที่จะได้รับความไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งต่างๆ ทั้งด้านเทคนิคและบริหารให้กับเชฟรอนในประเทศไทย สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้นายชาทิตย์สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมปิโตรเลียม และระดับปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นายชาทิตย์ ห้วยหงษ์ทอง  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เชฟรอนประเทศไทย สำรวจและผลิต จำกัด   กล่าวว่า เชฟรอนประเทศไทยยังคงมุ่งมั่นดำเนินงานอย่างเต็มที่เพื่อสนับสนุนความมั่นคงทางพลังงานของประเทศอย่างต่อเนื่อง ด้วยบุคลากร เทคโนโลยี มาตรฐานความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมระดับโลก

รวมถึงการส่งมอบแหล่งเอราวัณอย่างปลอดภัย ควบคู่ไปกับการเป็นพันธมิตรที่ดีกับสังคมไทย ดังที่ได้ปฏิบัติมาแล้วกว่า 5 ทศวรรษ นอกจากนั้น เรายังคงมองหาโอกาสในการลงทุนใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการพลังงานของประเทศต่อไปในอนาคต เพื่อบรรลุเป้าหมายระยะยาวในการจัดหาพลังงานที่สะอาด อย่างปลอดภัยและเชื่อถือได้