คาด 'เจ้าชายแฮร์รี' เตรียมกลับอังกฤษร่วมพิธีศพ 'เจ้าชายฟิลิป'

วันที่ 10 เม.ย. 2564 เวลา 12:30 น.
คาด 'เจ้าชายแฮร์รี' เตรียมกลับอังกฤษร่วมพิธีศพ 'เจ้าชายฟิลิป'
แหล่งข่าวเผยเจ้าชายแฮร์รีเตรียมกลับอังกฤษพร้อมยืนเคียงข้างครอบครัวหลังพูดคุยเจ้าชายชาลส์

สื่อท้องถิ่นอังกฤษรายงานว่าเจ้าชายแฮร์รีซึ่งขณะนี้กำลังอาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา วางแผนกลับอังกฤษเพื่อร่วมพิธีศพของเจ้าชายฟิลิปแม้อาจต้องทำการกักตัวอย่างน้อย 5 วันตามมาตรการควบคุมและป้องกันโรค

แหล่งข่าวใกล้ชิดกล่าวว่า "เจ้าชายแฮร์รีจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อกลับไปหาครอบครัวที่สหราชอาณาจักร เขาไม่ต้องการอะไรไปมากกว่าการได้อยู่เคียงข้างครอบครัวของตนโดยเฉพาะคุณย่า (สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2) ในช่วงเวลาเลวร้ายเช่นนี้"

นี่จะเป็นครั้งแรกที่เจ้าชายแฮร์รีจะได้กลับไปพบครอบครัวของเขานับตั้งแต่ที่เขาและเมแกนให้สัมภาษณ์ในรายการของโอปราห์ วินฟรีย์ ในสหรัฐเมื่อเดือนก่อน

นอกจากนี้แหล่งข่าวเผยว่าเจ้าชายแฮร์รีได้พูดคุยกับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษหลายคนหลังการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิปรวมถึงเจ้าชายชาลส์

อย่างไรก็ตามยังไม่ชัดเจนว่าเมแกน มาร์เคิลซึ่งกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 จะกลับมาด้วยหรือไม่ ซึ่งแหล่งข่าวกล่าวว่าเธอจะต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์เสียก่อนว่าเธอจะสามารถเดินทางได้หรือไม่

ทั้งนี้ ทั้งคู่ได้เขียนสาส์นถวายอาลัยแด่เจ้าชายฟิลิปบนเว็บไซต์มูลนิธิ Archewell ของตนว่า "ขอบพระทัยสำหรับความอุทิศพระองค์ และพระองค์จะทรงสถิตอยู่ในใจของพวกเรา"

Photo by Ben STANSALL / AFP