โรงพยาบาลสเปนให้เด็กใส่เสื้อฟุตบอลแทนชุดคนไข้ สร้างกำลังใจให้รีบหายป่วย

  • วันที่ 17 พ.ค. 2562 เวลา 15:15 น.

โรงพยาบาลสเปนให้เด็กใส่เสื้อฟุตบอลแทนชุดคนไข้ สร้างกำลังใจให้รีบหายป่วย

สเปนผุดโปรเจคนำเสื้อบอลสกรีนชื่อนักเตะดัง มาดัดแปลงให้เด็กใส่แทนชุดผู้ป่วย เพื่อสร้างกำลังใจให้คนไข้เด็กหายป่วยโดยเร็ว

ปาเนนก้า นิตยสารฟุตบอลของสเปน ร่วมมือกับ “วี อาร์ ซูซา” บริษัทเอเยนซี่ โฆษณา ผุดแคมเปญนำเสื้อฟุตบอลของสโมสรดังในศึกลาลีกา มาดัดแปลงเป็นชุดสำหรับคนไข้เด็ก แทนที่จะใส่ชุดกาวน์สีเขียวเหมือนปกติทั่วไป ซึ่งชุดผู้ป่วยเด็กแบบพิเศษนี้ถูกนำมาใช้แล้วที่โรงพยาบาล ซาน ราฟาเอล ในกรุงมาดริด โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างกำลังใจแก่คนไข้เด็กให้ฟื้นตัวและหายจากอาการป่วยโดยเร็ว

ทั้งนี้ แคมเปญดังกล่าวมีชื่อว่า Las Batas Mas Fuertas หรือ “เสื้อกาวน์โรงพยาบาลที่แข็งแกร่งที่สุด” พร้อมกับมีคลิปวิดีโอระบุว่า “ความเจ็บป่วยเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัว แต่เราก็สามารถชนะมันได้ เรานำเสื้อฟุตบอลมาทำเป็นเสื้อกาวน์ในโรงพยาบาล เพราะมันมักจะมีเรื่องยอดเยี่ยมเกิดขึ้นเมื่อเราใส่เสื้อฟุตบอลทีมโปรด เราจะกล้าหาญมากขึ้น แข็งแกร่งขึ้น และพร้อมที่จะเอาชนะคู่ต่อสู้มากกว่าเดิม”

ขณะที่นางพยาบาลคนหนึ่งในโรงพยาบาล ซาน ราฟาเอล กล่าวว่าชุดกาวน์จากเสื้อฟุตบอลมีส่วนช่วยต่อสภาพจิตใจ ซึ่งจะส่งผลให้เด็กฟื้นตัวเร็วยิ่งขึ้น

“สภาวะจิตใจมีผลอย่างยิ่งต่อการฟื้นตัวของเด็ก และมันจะส่งผลต่อไปยังระยะเวลาที่ทำการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล เสื้อกาวน์แบบนี้จะทำให้เด็กรู้สึกสนุกสนาน ช่วยลดความเครียดและลดจำนวนวันที่ต้องอยู่ในโรงพยาบาลลงได้”

ภาพ : www.lasbatasmasfuertes.com

ข่าวอื่นๆ