ศาลให้ประกันตัว หลงจู๊สมชาย ติดกำไลอีเอ็ม ป้องกันหนี

วันที่ 11 ก.พ. 2564 เวลา 20:37 น.
ศาลให้ประกันตัว หลงจู๊สมชาย ติดกำไลอีเอ็ม ป้องกันหนี
ระยอง-ศาลให้ประกันหลงจู๊สมชาย แต่ให้ติดกำลังอีเอ็มป้องกันหลบหนี สันธนะดักรอถามคิดถีงเสี่ยโป้หรือไม่

กรณีตำรวจบุกตรวจค้นบ้านนายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือ หลงจู๊สมชาย และควบคุมตัวไปที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดระยองและนำหมายศาลแขวงระยองที่ จ.18/2564 ลงวันที่ 10 กพ.2564 แจ้งว่าเป็นผู้ต้องหากระทำผิดฐานร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนัน พนันทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต สามารถตรวจยึดสิ่งของที่เป็นพยานหลักฐานที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีและเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด จำนวน 28 รายการ ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะแจ้งข้อหา"ความผิดฐานเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนัน พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต"นำส่งฟ้องศาลแขวงระยอง เพื่อฝากขัง

ต่อมานายมานิตย์ เล็กโล่ง ทนายของนายสมชาย ได้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว 200,000 บาท ศาลให้ประกันตัวและติดกำไลอีเอ็ม ป้องกันหลบหนี ขณะรอศาลปล่อยตัว ได้มีศาลให้ประกันนายสมชายเงินสด 2 แสน-สวมกำไลอีเอ็ม

ขณะที่ นายสันธนะ ประยูร อดีตตำรวจสันติบาล เดินทางมาที่ ศาลเเขวงระยอง เพื่อรอพบหลงจู๊สมชายและให้สัมภาษณ์ตั้งข้อสังเกตุว่า การจับ หลงจู๊ สมชาย เป็นเพียงข้อหาเล็กน้อย มีการวางแผน นัดหมายกันจัดฉากการเข้าจับกุมไว้ล่วงหน้า เหมือนละครโรงใหญ่ โดยเฉพาะในการเเถลงข่าว ไม่นำตัวมาให้นักข่าวซักถามเหมือนคดีอื่น ๆซึ่งก่อนหน้านี้ มีกระเเสเกี่ยวกับบ่อนการพนันจึกระทบกระเทือนตำแหน่งเก้าอี้ ผบ. ตร. ทำให้ต้องมาเคลื่อนไหวก่อนจะเจอนายสมชาย

หลังสัมภาษณ์สื่อมวลชนเสร็จ พ.ต.ท.สันธนะ ได้ยืนดักรอที่ประตูห้องขังด้านหลังศาลกระทั่งเจ้าหน้าที่คุมตัวนายสมชายลงมา พ.ต.ท.สันธนะ จึงปรี่เข้าไปถามว่าคิดถึงเสี่ยโป้หรือไม่ แต่นายสมชายไม่ได้ตอบ หลงได้รับการประกันตัสนายสมชายได้ขึ้นรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นแลนด์ครุยเซอร์ ป้ายแดงที่มารอรับเดินทางออกจากศาลไปทันที.