2อบจ.พะเยาได้ เฮ! ศาลยกคำร้องใบแดง-เหลือง

วันที่ 27 ธ.ค. 2552 เวลา 18:41 น.
โพสต์ทูเดย์-2 สมาชิกอบจ.พะเยา เฮ ศาลยกคำร้องใบแดง-เหลือง

นายอินเต๊า ปัญจขันธ์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด(ส.อบจ.) เขต อ.เมือง พะเยา กล่าวว่า จากการที่ตนและนายสวัสดิ์ คำวงศ์ษา ส.อบจ. เขต อ.เมือง ได้ถูกร้องคัดค้านผลการเลือกตั้งมาตั้งแต่ปี 2551 ที่ผ่านมา มีกระแสข่าวว่าตนจะได้ใบเหลือง และ นายสวัสดิ์จะได้ใบแดง ถูกเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง ซึ่งตนได้ติดตามข้อมูลมาโดยตลอด โดยเฉพาะมติของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ว่าจะมีมติในการวินิจฉัยเรื่องร้องคัดค้านของตนและนายสวัสดิ์อย่างไร จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ ตนและนายสวัสดิ์ทราบข้อมูลว่า เรื่องร้องคัดค้านทั้งสองเรื่องทาง ศาลอุทธรณ์ภาค 5 ได้มีคำวินิจฉัยยกคำร้องคัดค้าน ทำให้ตนและนายสวัสดิ์ไม่ต้องพะวงเรื่องใบแดงหรือใบเหลืองอีกต่อไป

“นับจากนี้ไปการก้าวย่างทางการเมืองคือสิ่งที่ต้องระมัดระวังทุกฝีก้าว โดยเฉพาะการวางตัวกับประชาชน ชุมชน ผู้นำ ทั้งระหว่างการหาเสียงและในช่วงเวลาของการดำรงตำแหน่ง จะต้องศึกษาระเบียบในการปฏิบัติหน้าที่อย่างชัดเจน ไม่คิดใจถึงเพียงอย่างเดียวแต่จะต้องไม่ให้เสี่ยงต่อการผิดระเบียบด้วย” นายอินเต๊า กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงาน ด้านนายสวัสดิ์ คำวงศ์ษา นั้น หลังจากที่ได้รับทราบข้อมูลดังกล่าว ทำให้การเปิดตัวเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พะเยา ในนามของพรรคภูมิใจไทย(ภท.) โดยไม่ต้องพะวงเรื่องการถูกเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งทางการเมืองอีกต่อไป และเดินหน้าหาเสียงเปิดตัวอย่างเต็มที่