หัวอกพ่อแม่ดีใจลูกชายถูกลอยแพกลางทะเลโซมาเลียขึ้นฝั่งปลอดภัยแล้ว

  • วันที่ 08 ส.ค. 2562 เวลา 16:16 น.

หัวอกพ่อแม่ดีใจลูกชายถูกลอยแพกลางทะเลโซมาเลียขึ้นฝั่งปลอดภัยแล้ว

พ่อแม่แรงงานชาวบุรีรัมย์ถูกนายจ้างหลอกลอยแพกลางทะเลโซมาเลียดีใจทางการช่วยลูกชายขึ้นฝั่งได้แล้วเตรียมผูกแขนรับขวัญหลังรอดชีวิตมาได้ปลอดภัย

กรณีแรงงานไทยถูกนายจ้างหลอกไปทำงานประมงที่ประเทศอิหร่านแต่ไม่ได้จ่ายค่าจ้างนานกว่า 5 เดือนทั้งยังปล่อยลอยแพไว้กลางทะเล ประเทศโซมาเลีย อาหารและน้ำ ใกล้จะหมดไม่มีทางกลับได้วีดีคอลมาหาเพื่อนและญาติ เพื่อให้ประสานหน่วยงานราชการ ให้การช่วยเหลือ

ที่บ้านโคกใหม่ ต.สำโรงใหม่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ หมู่บ้านที่มีแรงงานถูกลอยแพในเหตุการณ์ดังกล่าวรวม 9คนก็ได้พบกับพ่อแม่ ญาติพี่น้องของแรงงาน ซึ่งต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกก็ดีใจหลังทราบข่าวว่าทางการไทย และกระทรวงการต่างประเทศได้เข้าไปช่วยเหลือลูกหลานของตัวเองที่ถูกลอยแพอยู่กลางทะเลแล้วขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการพาตัวส่งกลับประเทศไทย จากการสอบถามญาติแรงงาน ทราบว่ามีแรงงานไทยที่อยู่ในเรือวาดานิ รวมจำนวน 18 คนได้รับการช่วยเหลือพาขึ้นฝั่งมาพักรออยู่ที่สนามบินดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์แล้วจำนวน 14 คน ส่วนอีกคนยังอยู่ในเรือเนื่องจากต้องอยู่เฝ้าเรือ และรอขั้นตอนการทำเอกสาร

นางจีรภา ชะรารัมย์ อายุ 54 ปี แม่ของนาย ธนากร ชะรารัมย์ หรือกบ อายุ 36 ปี หนึ่งในแรงงานที่ถูกลอยแพในเรือ บอกว่า ดีใจมากที่ทราบข่าวว่าทางการไทยได้ช่วยเหลือลูกชายและเพื่อนๆ ที่ติดอยู่ในเรือกลางทะเล ประเทศโซมาเลีย มาแล้ว และขณะนี้ได้พักรออยู่ที่สนามบินดูไบ แม้จะยังไม่ได้เดินทางกลับประเทศไทยแต่ก็สบายมากขึ้นที่รู้ว่าลูกปลอดภัยได้ขึ้นจากเรือแล้วจากที่ก่อนหน้านี้กินไม่ได้นอนไม่หลับเพราะเป็นห่วงลูกมากที่ถูกหลอกไปตกระกำลำบาก และขอขอบคุณที่หน่วยงานที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ รวมถึงสื่อมวลชน และเพื่อนของลูกชายด้วย ที่ช่วยประสานช่วยเหลือทุกช่องทางและหากลูกเดินทางกลับมาถึงบ้าน สิ่งแรกที่จะทำคือผูกแขนรับขวัญ ที่ลูกมีชีวิตรอดกลับมาอย่างปลอดภัย. 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ