เปิด"วัดพระแก้ว-พระบรมหาราชวัง"วันแรกนักท่องเที่ยวบางตา

วันที่ 07 มิ.ย. 2563 เวลา 18:54 น.
เปิด"วัดพระแก้ว-พระบรมหาราชวัง"วันแรกนักท่องเที่ยวบางตา
เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชม"พระบรมมหาราชวัง-วัดพระแก้ว"วันแรก หลังปิดมา 2 เดือนเต็มจากปัญหาการระบาดโรคโควิด-19 บรรยากาศยังเงียบเหงา เช่นเดียวกับศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ คนมาไหว้น้อย

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.สำนักพระราชวังได้เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมพระบรมมหาราชวัง และวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) เป็นวันแรก หลังจากปิดให้เข้าชมไปกว่า 2 เดือนจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น. ซึ่งอนุญาตให้ประชาชนเข้าที่ประตูวิเศษไชยศรี และออกที่ประตูวิมานเทเวศร์

ทั้งนี้ มีการกำหนดมาตรการทางสาธารณสุขต่างๆ อย่างเคร่งครัด เช่น ผู้เข้าชมต้องสวมหน้ากากอนามัย, การจำกัดจำนวนคนเข้าชม, การตั้งจุดคัดกรองโรค, สแกนแพลตฟอร์มไทยชนะของผู้ที่เข้าชม, การเว้นระยะห่างระหว่างกัน, การตั้งจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้บริการในหลายจุด พร้อมจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกและให้คำแนะนำในการจัดระเบียบภายใน 

ขณะที่ ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร ก็เปิดวันแรกเช่นเดียวกัน ประชาชนส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวคนไทยที่เข้ามาเยี่ยมชม และมากันเป็นครอบครัว เนื่องจากตรงกับช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติมีบ้างเล็กน้อย บรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปอย่างเงียบเหงาโดยทั้ง 3 สถานที่