ออกหมายเรียกน้องสาวขวางตำรวจจับพี่เมาขับให้ปากคำ

วันที่ 20 ก.พ. 2563 เวลา 19:40 น.
ออกหมายเรียกน้องสาวขวางตำรวจจับพี่เมาขับให้ปากคำ
ตำรวจออกหมายเรียกน้องสาวขวางตำรวจไม่ให้จับพี่เมาขับมาให้ปากคำ จ่อแจ้งข้อหา ด้านเลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับชี้เป็นพฤติกรรมที่รับไม่ได้ จี้ออกมาขอโทษสังคม

จากกรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ.2563 เวลา 23.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุพระประแดง ว่ามีอุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งชน รถจักรยานยนต์ สายตรวจ สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ และเสียหลักพุ่งชนรถประชาชนที่จอดข้างทาง จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ที่บริเวณถนนสุขสวัสดิ์ และขณะเกิดเหตุการณ์ พ.ต.ต. อดุลย์ มงคลเจริญ สวป.สภ.พระประแดง ได้เข้าไปเพื่อจะควบคุมตัวชายดังกล่าวให้ลงมาจากรถ เพราะยังมีอาการมึนเมา แต่น้องสาวของชายคนดังกล่าวได้เข้ามาขวาง ไม่ให้เจ้าหน้าที่นำตัวไปตรวจสอบแอลกอฮอล์และดำเนินคดี จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ชุลมุน และมีการโต้เถียงกันขึ้นนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ก.พ. 63 นายแพทย์แท้จริง ศิริพาณิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ได้เข้าพบ พ.ต.อ.ประธาน นันทกอบกุล ผกก. สภ พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ และ พ.ต.ต.อดุลย์ มงคลเจริญ สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อมอบกระเช้า และพระ ให้เป็นกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุ

นายแพทย์แท้จริง กล่าวว่า นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นบนท้องถนน ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจโดนแต่เราไม่เคยเห็น เพราะว่าเมื่อก่อนเทคโนยีการถ่ายภาพไม่เหมือนสมัยนี้ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุก็ใช้กล้องโทรศัพท์ถ่ายไว้ก่อน และก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจถ่ายด้วย จะได้เห็นตั้งแต่ต้นว่าเกิดอะไรขึ้น ทางเรามาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ตรวจคนเมาแล้วขับ และรู้สึกรับไม่ได้กับการกระทำของผู้ก่อเหตุและทำไปเพราะเป็นฤทธิ์ของสุรา ตนอยากให้ผู้ก่อเหตุออกมาขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจ และออกมาขอโทษสังคม และต้นสังกัดก็อยู่เฉยไม่ได้เพราะต้นสังกัดเสียชื่อ

ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น.พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบ.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้เดินทางมาที่ สภ.พระประแดง และได้ให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมระบุว่า ผู้ต้องหาซึ่งเป็นคนขับรถ ถูกตั้งข้อหาเมาแล้วขับ ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย

หลังจากนั้น พล.ต.ต.ชุมพล ได้มอบเงินช่วยเหลือให้แก่นายตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง2นาย ได้แก่ ดต.เกียรติศักดิ์ คงเพ็ชรศักดิ์ อายุ 47 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม และสต. สถาปัตย์ สิงหโยธา อายุ 24 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.พระประแดง ที่ได้รับบาดเจ็บ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ อีกด้วย

ขณะที่น้องสาวของผู้ต้องหานั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งหมายเรียกไปเพื่อมาให้ปากคำเพิ่มเติม และจะแจ้งข้อหา พยายามขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ต่อไป