ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์เว็บดัง พบเงินหมุนเวียนนับ 100 ล้าน

วันที่ 25 ก.ย. 2561 เวลา 14:33 น.
ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์เว็บดัง พบเงินหมุนเวียนนับ 100 ล้าน
ตำรวจท่องเที่ยว บุกทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ SLOT555.com ใช้บัญชีญาติรับ-โอน วงเงินกว่า 100 ล้านบาท พร้อมยึดรถมินิ และบิ๊กไบค์อีก 2 คัน

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. เวลา 12.30 น. ที่สน.ห้วยขวาง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รอง ผบช.ทท.) พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง และ พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท. พร้อมตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) แถลงข่าวปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์รายใหญ่ในพื้นที่ 4 จังหวัด ซึ่งมีต้นสังกัดอยู่ในเขตดอนเมือง กรุงเทพฯ มีเงินหมุนเวียนในระบบ 103 ล้านบาท โดยสามารถจับกุม นายวสันต์ ขาวสอาด หัวหน้าเครือข่าย มาดำเนินคดีในข้อหาสมคบคิดและร่วมกันฟอกเงิน ร่วมกับผู้ต้องหาในคดีอีก 10 ราย พร้อมยึดของกลาง รถยนต์เก๋งมินิ คูเปอร์เอส 1 คัน รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 2 คัน โทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง สมุดบัญชีและทรัพย์สินอื่นๆ อีกหลายรายการรวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวถึงพฤติการณ์ของเครือข่ายพนัน slot555 ว่า เว็บไซต์ดังกล่าวมีต้นเซิร์ฟเวอร์อยู่ในพื้นที่บึงกุ่ม ของกรุงเทพฯ โดยนายวสันต์ หัวหน้าเครือข่ายเป็นผู้ดูแลเว็บไซต์ร่วมกับ น.ส.รัชพร โซ่เงิน ภรรยาน้อย ซึ่งได้ทำการว่าจ้างให้ นายฉัตรชัย แสงแก้ว โปรแกรมเมอร์เป็นผู้เขียนเว็บ เล่นพนัน โดยมีนักพนันไม่ต่ำกว่าหมื่นรายบนเว็บฯ ดังกล่าว ซึ่งใช้ภาพนางเอกละครดังเป็นแบบโฆษณาชักชวนผ่านไลน์กลุ่ม และเฟซบุ๊กแมสเซนเตอร์ นอกจากนี้ นายฉัตรชัย ยังทำหน้าที่ด้านธุรกรรมการเงิน โดยใช้บัญชีเครือญาติของนายวสัตน์ ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร , จ.ฉะเชิงเทรา , จ.ปราจีนบุรี ดำเนินการรับและโอนเงินหมุนเวียนให้นักพนัน ซึ่งขณะนี้ นายฉัตรชัย ยังอยู่ระหว่างการหลบหนีพร้อมผู้ต้องหาอื่นอีก 6 ราย ทั้งนี้ ได้ทำการขออนุมัติหมายศาลเพื่อทำการจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดรวมแล้ว 17 ราย

“ความผิดการพนันออนไลน์ในกฎหมายปัจจุบัน นับว่าเข้าข่ายการฟอกเงินทั้งสิ้น เพราะการกระทำดังกล่าวเป็นการบ่อนทำลายระบบเศรษฐกิจ และมอมเมาประชาชนเยาวชนทั้งสิ้น หากพบเบาะแสเมื่อใดก็เราจะเดินหน้าดำเนินการทางด้านกฎหมายอย่างเด็ดขาด” รอง ผบช.ทท. กล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้อายัดบัญชีธนาคารทั้งหมดไว้ตรวจสอบ พร้อมของกลางในคดีอื่นๆ รวมทั้งเอกสารและโทรศัพท์ ไว้ทำการตรวจสอบต่อไป พร้อมกันนี้ ตำรวจ ศปอส.ตร. ได้บูรณาการทำงานร่วมกันกับ ผู้ให้บริการโทรคมนาคมและคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ดำเนินการสั่งปิดกั้นเว็บไซต์พนันออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ อีก 748 แห่ง

ภาพ อสมท.