รมว.ดีอีเอสเย้ย "ทักษิณ"พูดไม่สร้างสรรค์เสนอลัดคิวซื้อวัคซีน

วันที่ 27 ก.ค. 2564 เวลา 13:07 น.
รมว.ดีอีเอสเย้ย "ทักษิณ"พูดไม่สร้างสรรค์เสนอลัดคิวซื้อวัคซีน
"ชัยวุฒิ" เผย รู้สึกผิดหวัง "ทักษิณ" พูดไม่สร้างสรรค์ เสนอให้ลัดคิวซื้อวัคซีน ฝากให้คิดก่อน ถ้าไม่รู้ข้อเท็จจริง ยืนยันรัฐบาลทำมาตลอดและทุกหน่วยงานเต็มที่ช่วยประชาชน

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) กล่าวถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่ได้วิดีโอคอลในวันครบรอบวันเกิดเมื่อวานนี้กับบรรดาผู้สนับสนุน ว่า ได้ฟังอดีตนายกฯที่อยู่ต่างประเทศวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลแล้วรู้สึกผิดหวังเพราะไม่มีแนวทางใหม่ ๆที่สร้างสรรค์เลย มีเพียงถ้อยคำที่หวือหวา แต่ไม่รู้ข้อเท็จจริงในประเทศไทย

ทั้งเรื่อง Matching resources จริงๆก็คือการนำทรัพยากรจากทุกภาคส่วนมาช่วยกันทำงาน ซึ่งรัฐบาลก็ได้ทำมาแล้วและทำมาโดยตลอด เช่นใช้โรงแรมมาทำโรงพยาบาลที่เรียกว่า Hospitel ใช้สถานที่ราชการ เช่น ค่ายทหาร มาทำโรงพยาบาลสนาม และใช้กำลังเจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยงานมาช่วยกันดูแลประชาชน

การ Work From Home เป็นสิ่งที่ต้องทำตามมาตรการลดการแพร่ระบาด โดยเฉพาะถ้าไปใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อต้องกักตัวอยู่บ้าน ไม่ใช่ทำเพราะกลัวโควิด แต่เป็นการรับผิดชอบต่อสังคม

"ส่วนการติดต่อขอวัคซีนจากต่างประเทศ แล้วเสนอให้ไปขอลัดคิว เรื่องนี้คงไม่มีใครอยากเอามาพูดขยายผลมันเสียมารยาท ถ้าขอลัดคิวแล้วเอาไปพูดต่อให้คนอื่นรู้ คนที่ให้ลัดคิวคงไม่สบายใจและต่อไปเค้าคงไม่อยากให้หรอกครับ" นายชัยวุฒิกล่าว