"แรมโบ้" ฉุน "ส.ส.ก้าวไกล" ก้าวร้าว-สามหาว "บิ๊กตู่" บอกพรรคให้ปรับปรุง

วันที่ 11 ก.ย. 2563 เวลา 09:52 น.
"แรมโบ้" ฉุน "ส.ส.ก้าวไกล" ก้าวร้าว-สามหาว "บิ๊กตู่" บอกพรรคให้ปรับปรุง
สุภรณ์ ตำหนิ ส.ส.พรรคก้าวไกลบางคน พูดหยาบคายสามหาว ต่อ พล.อ.ประยุทธ์ ในสภา-แนะพรรคจัดอบรมปรับปรุงเพื่อเป็นตัวอย่างให้เยาวชน

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี มองการอภิปรายของนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร และ ส.ส.พรรคก้าวไกลบางคน ในการอภิปรายทั่วไปรัฐบาลโดยไม่ลงมติที่ผ่านมา ว่า การอภิปรายในสภาฯ ได้ใช้คำพูดเสียดสีก้าวร้าว ใช้ถ้อยคำที่ไม่สุภาพดูหมิ่นดูแคลนต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ซึ่งผิดข้อบังคับการประชุมจนกระทั่ง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาต้องออกมาเตือนสติ

"พฤติกรรมของนายวิโรจน์และสส.ก้าวไกลบางคน ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ในฐานะ ส.ส.ที่เป็นตัวแทนปวงชนชาวไทย กลับมาใช้วาจากักขฬะ สามหาว ก้าวร้าวทำให้เสื่อมเสียสภาอันทรงเกียรติ ทำลายศักดิ์ศรีชื่อเสียงของความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งไม่สมควรอย่างยิ่ง

ตนไม่คิดเลยที่พรรคก้าวไกลอ้างว่า ต้องการปฎิรูปการเมือง หรือแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ดีขึ้นแล้ว แต่ถ้าสันดานบางคนยังไม่เปลี่ยนแปลง การเมืองจะดีขึ้นได้อย่างไร เพราะยังมี ส.ส.ที่มีพฤติกรรม ก้าวร้าวน้ำเน่าในสภาอันทรงเกียรติเช่นยิ่งจะทำให้ประชาชนคาดหวังสส.นำ้ดีจากพรรคก้าวไกลต่อไปคงไม่ได้"

ทั้งนี้ ตนจึงเห็นว่าในพรรคก้าวไกล ควรมีการอบรม สัมนา คุณธรรม จริยธรรม คุณสมบัติของการเป็น ส.ส.หรือนักการเมืองที่ดี เป็นตัวอย่างให้กับเยาวชนคนรุ่นหลังบ้าง อย่าให้มีพฤติกรรม ก้าวร้าวหยาบคาย ใช้ภาษาถ่อยๆในสภาเช่นนี้อีก ถ้าไม่ปรับปรุงภาพพจน์นักการเมืองในพรรคก้าวไกลให้ดีขึ้น คงไม่เหลือศรัทธาในสายตาจากประชาชนอย่างแน่นอน คงมองนักการเมืองสุดเลวและป่าเถื่อนที่สุด

ตนจึงขอเตือนมาถึงพรรคก้าวไกลด้วยความหวังดีว่า อย่าได้ใช้พฤติกรรมเยี่ยงนี้ในสภาอีกเพราะ ชื่อ พรรคก้าวไกล" จะไปไม่ไกลเหมือนชื่อ มีแต่จะ"ก้าวถอยหลังลงคลอง"มากกว่า ในสายตาประชาชนคนไทย"

ภาพประกอบ : สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี