ชาติพัฒนาเชิญ "สุวัจน์" เป็นแคนดิเดตชิงนายกฯ

  • วันที่ 06 ก.พ. 2562 เวลา 12:58 น.

ชาติพัฒนาเชิญ "สุวัจน์" เป็นแคนดิเดตชิงนายกฯ

ชาติพัฒนาเทียบเชิญ "สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" นั่งบัญชีรายชื่อชิงเก้าอี้นายกฯ เผยยื่นบัญชีรายชื่อแค่ 56 คนเท่านั้น

พรรคชาติพัฒนา นำโดย นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยสมาชิก ได้เดินทางมายังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อยื่นสมัครสส.แบบบัญชีรายชื่อ โดยย้ำว่าจะส่งสส.ระบบบัญชีรายชื่อ 56 คน ซึ่งอันดับ 1 คือ ตน อันดับ 2 นายดล เหตระกูล เลขาธิการพรรค อันดับ 3 นายณัฏฐชัย ศรีรุ่งสุขพินิจ รองหัวหน้าพรรค

ส่วนรายชื่อบัญชีนายกรัฐมนตรี จะส่ง 3 คน ประกอบด้วย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค นายวรรณรัตน์ ชาญนุกูล อดีตหัวหน้าพรรค และตน โดยเวลา 14.00 น. จะไปเทียบเชิญนายสุวัจน์ และนายวรรณรัตน์ หากตอบรับจะค่อยมายื่นกับทาง กกต. ภายหลัง

ส่วนการแข่งขันในพื้นที่จ.นครราชสีมา ซึ่งแต่ละพรรคชูในเรื่องของนโยบาย และทุกพรรคก็เลือกผู้สมัครที่มีความสามารถมาลงแข่ง แต่ถึงอย่างไรท้ายที่สุดขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน และยืนยันว่าไม่ได้กังวลกับการหาเสียงในพื้นที่ที่ต้องแข่งขันกับพรรคการเมืองอื่นๆ

“พรรคชาติพัฒนาส่งผู้สมัครในพื้นที่โคราช 14 คน และคัดเลือกบุคคลที่ดีที่สุดมาลงสมัคร อีกทั้ง พรรคมีนโยบาย 3 ฉบับ ประเทศไทย 9 ข้อ กทม. 9 ข้อ และโคราช 9 ข้อ พรรคอยู่โคราช รู้และเข้าใจปัญหาในพื้นที่ของโคราช รวมถึงพรรคก็มีหัวหน้าและอดีตหัวหน้าพรรคเป็นคนชาวโคราช และมีนโยบายเพื่อชาวโคราช ดังนั้น อยู่ที่การตัดสินใจของประชาชน และตามรัฐธรรมนูญทุกคะแนนนั้นมีความหมาย ซึ่งพรรคจะทำให้ดีที่สุด” นายเทวัญ ระบุ

สำหรับการตัดสินใจจะอยู่ร่วมกับใครนั้น วันนี้ยังไม่สามารถตอบได้ แต่ที่ผ่านมาพรรคก็เคยเป็นทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล ดังนั้น ต้องประเมินหลังการเลือกตั้ง ซึ่งทุกอย่างอยู่ที่มติกรรมการบริหารพรรค

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ