"สุเทพ"เดินคารวะแผ่นดินเชียงราย 2เสื้อแดงโผล่ถือป้ายตะโกนด่า

วันที่ 21 ม.ค. 2562 เวลา 19:17 น.
"สุเทพ"เดินคารวะแผ่นดินเชียงราย 2เสื้อแดงโผล่ถือป้ายตะโกนด่า
"สุเทพ"นำคณะเดินคารวะแผ่นดินที่เชียงราย เจอ 2 เสื้อแดงโผล่ถือป้ายขับไล่ตะโกนด่า เจ้าตัวบอกเจอคนเป็นพัน ออกอาการแค่2ถือเป็นเรื่องปกติ

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 62 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย เดินทางมาทำกิจกรรมเดินคารวะแผ่นดินใน จ.เชียงราย โดยทางคณะได้เริ่มต้นเดินทางไปยังวัดพระแก้ว อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อกราบสักการะพระเจ้าล้านทององค์พระประธานในวัด และพระพุทธรตนากร นวุติวัสสานุสรณ์มงคลหรือพระหยกเชียงราย ก่อนเดินทางไปสักการะสถูปพ่อขุนเม็งรายมหาราช วัดดอยงำเมือง อ.เมืองเชียงราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่อยู่ในบริเวณวัดได้มีผู้ที่เคยเคลื่อนไหวเป็นแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นำโดยนายวิทยา ตันติภูวนาท ได้พร้อมพวกรวมจำนวน 2 คน มาถือป้ายขับไล่พร้อมตะโกนด่าด้วยเสียงดังเป็นระยะ โดยทั้ง 2 คนพยายามจะเดินเข้าไปประชิด แต่นายสุเทพได้พยายามเลี่ยงเดินไปด้านในขณะที่คณะที่ติดตามได้พยายามเข้าไปพูดคุยให้สงบเพราะเป็นเขตวัดและกันให้ออกพื้นที่ภายนอกไป

จากนั้นทางคณะนายสุเทพได้เดินไปยังตลาดสดเทศบาล 1 เทศบาลนครเชียงราย เพื่อพบปะกับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนทั่วไปในตลาด โดยส่วนใหญ่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี มีการขอขอถ่ายภาพขอลายเซ็นที่เสื้อ พร้อมกับขอถ่ายภาพเพื่อเป็นที่ระลึกไปตลอดทาง ในที่เดินทางไปถึงตลาดผู้ถือป้ายที่เคยตะโกนด่านายสุเทพที่วัดพระแก้วได้เดินถือป้ายพร้อมตะโกนด่าบริเวณตลาดอีก แต่เนื่องจากไม่มีคนไปร่วมไปด้วยมากและผู้คนส่วนใหญ่ต่างก็ให้การต้อนรับนายสุเทพเป็นอย่างดี รวมทั้งมีคณะที่ไปกับนายสุเทพทำหน้าที่กันและแจกจ่ายเอกสารรอบนอกทำให้คนถือป้ายดังกล่าวถูกกันออกไปและสลายตัวไปในที่สุด

นายสุเทพ กล่าวว่า พรรคจะส่งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ลงรับเลือกตั้งในทั้ง 7 เขตเลือกตั้งของ จ.เชียงราย และคาดหวังว่าจะส่งลงสมัครให้ครบทั้ง 350 เขตเลือกตั้งทั่วประเทศ สำหรับการเดินทางไปยังภาคเหนือแล้วพบเจอกับสถานการณ์เช่นนี้ก็ถือเป็นเรื่องธรรมดาเพราะเมื่อไปพบปะกับผู้คนครั้งละ 1,500-2,000 คนแล้วไปเจอคนที่ออกอาการ 1-2 คนก็ถือเป็นเรื่องปกติ แต่ทางพรรคก็ไม่ได้ไปรบปรบมือกับใครแต่เราดำเนินการทางการเมืองและในฐานะผู้รักชาติที่ทำงานเพื่อแผ่นดิน จึงขอเชิญชวนประชาชนมาร่วมกันพัฒนาบ้านเมืองเพื่อประเทศชาติ โดยที่พรรคไม่มีนโยบายจะไปโจมตีใคร

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต