posttoday

โค้งร้อยศพไม่ได้เกิดจากผีห่าซาตานที่ไหนหรอก

11 มกราคม 2558

เฟซบุ๊ก เริงรัก ไร้เรื่องรบ

เฟซบุ๊ก เริงรัก ไร้เรื่องรบ

สังคมไทยทุกวันนี้แม่งบ้าบอคอแตกกันมากขึ้น งมงายกันจนไม่น่าจะอยู่ในโลกที่แหกปากเรียกร้องหา 4 จี 5 จีอะไรเลยแม้แต่น้อย เห็นข่าวเรื่องจะรื้อศาลรื้อต้นโพธิ์หน้าศาลอาญากรุงเทพแล้วอย่าหาว่าผมกระแดะหรือดัดจริตเลย หมดอาลัยตายอยากกับสังคมนี้ฉิบหายเลย แม้แต่สื่อก็พึ่งพาอาศัยอะไรไม่ได้ ดันเป็นไปกับเขากันหมด ผู้คนในบ้านเมืองแม่งถึงงมงายกับเรื่องบ้าบอทั้งที่มีความรู้มีการศึกษาสูงๆและไม่มีความรู้

ผมเขียนบทความไว้ในหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจนานยี่สิบปีแล้วเห็นจะได้เกี่ยวกับโค้งนี้ว่า มันเป็นโค้งอัปลักษณ์ที่ทำให้คนต้องตายโดยประมาท ประมาททั้งคนสร้างประมาททั้งคนขับรถยนต์ ประมาททั้งคนจัดการจราจร ไม่ต้องไปโทษผีสิงที่ไหนหรอก ผมขับผ่านเกือบทุกวันถ้าผีร้อยศพพันศพแม่งเก่งจริงช่วยมาลากผมไปให้ดูหน่อยเถอะวะ ไม่เชื่อแล้วจะลบหลู่ให้สังคมนี้ดูด้วย

อุบัติเหตุตรงนี้ร้อยละเก้าสิบเก้าเกิดจากรถที่ลงสะพานข้ามรัชดา / ลาดพร้าว ที่เกิดจากรถที่มาจาก รัชโยธินมีน้อยมาก และเกือบทั้งหมดเกิดช่วงกลางคืนตอนดึกๆหรือใกล้แจ้ง

เหตุผลเพราะถนนรัชดาภิเษกเป็นทางผ่านของคนที่เมาออกมาจาก อาร์ซีเอ, มาจากย่านรัชดา มาจากฝั่งโน้นทางตรงลงสะพานข้ามลาดพร้าวมาด้วยความเร็ว พอมาถึงตรงนี้สมัยแรกๆไม่มีป้ายเตือนแถมยังมืดอีกต่างหาก แถมทางโค้งก็โคตรอัปลักษณ์ใครมันคิดสร้างคิดออกแบบ มันหักมุมนิดๆตรงหัวโค้ง โค้งมันไม่กลมโค้งตามรูปเส้นรอบวงอย่างที่ควรจะเป็น พอรถมาถึงตรงนี้มันจึงเลยหลุดโค้งหรือถ้ารู้สึกตัวตกใจมันจะเหยียบเบรกและแถหมุนเข้าไปหาตรงต้นโพธิ์ที่ดันปล่อยทิ้งเอาไว้ไม่ตัดออกไปตอนสร้างถนน ครั้นพอนึกขึ้นมาได้จะแก้กันก็ดันเสือกแก้ด้วยการติดป้ายไฟบ้าง ทำพื้นถนนให้เป็นขรุขระบ้าง ล่อกันจนเละไปหมด

ถ้าจะแก้ให้ได้ผลต้องเตือนคนขับรถตั้งแต่ลงจากสะพานลาดพร้าวโน่น หรือเตือนตั้งแต่หน้าสถาบันพัฒนาข้าราชการตุลาการ จะตั้งด่านตรงหน้าศาลก็ได้ ตั้งสักระยะหนึ่งพอให้คนรู้ว่าต้องชะลอความเร็วและเมื่อคุ้นชินแล้วจึงเลิกด่าน ส่วนคนขับรถก็ต้องรู้ตัวว่ากำลังเข้าสู่โค้งที่อัปลักษณ์มากแห่งหนึ่งของโลกต้องลดความเร็วและไม่ประมาท

แต่ถ้าจะแก้ไขถาวรต้องปรับความโค้งมนของถนนตรงนั้นใหม่ ซึ่งทำได้ยาก

โค้งร้อยศพ, แยกผีสิง, ถนนมรณะ ฯลฯ มันเกิดขึ้นเพราะคน ไม่ได้เกิดเพราะผีห่าซาตานที่ไหนหรอก ถ้าคนยังขับรถกันเลวๆอย่างทุกวันนี้ ยังไม่ประเมินทั้งฝีมือของตัวเองและสมรรถนะของรถที่ตนเองขับให้ถูกต้อง ที่ไหนมันก็ตายเป็นร้อยศพทั้งนั้นละ ไปละนะเดี๋ยวผีแม่งก็มาสิงกูเข้าให้หรอก

หมายเหตุ : เริงรัก ไร้เรื่องรบ เป็นนามแฝงในเฟซบุ๊กของพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ กูรูด้านรถยนต์

ที่มา https://www.facebook.com/sappakij?fref=ts

 

ข่าวล่าสุด

3 ชาติผนึกกำลังทลาย 'KK Park - ชเวก๊กโก' รังใหญ่ "แก๊งคอลเซ็นเตอร์"