"แคน นายิกา" อดีต BNK48 เข้าร่วมชุมนุมม็อบ14 ตุลา แต่ถูกแซะระวังพ่อแม่เสียใจ งานนี้คุณพ่อมาตอบเอง

วันที่ 16 ต.ค. 2563 เวลา 13:54 น.
 "แคน นายิกา" อดีต BNK48 เข้าร่วมชุมนุมม็อบ14 ตุลา แต่ถูกแซะระวังพ่อแม่เสียใจ งานนี้คุณพ่อมาตอบเอง
"แคน นายิกา" อดีต BNK48 เดินทางไปร่วมชุมนุมม็อบ14 ตุลา ถูกแซะระวังพ่อแม่เสียใจ งานนี้คุณพ่อตอบเอง

เป็นอดีตสมาชิกวงไอดอลชื่อดัง BNK4 สำหรับสาว “แคน-นายิกา ศรีเนียน” ที่ล่าสุดเจ้าตัวนั้นได้เดินทางไปร่วมชุมนุมกับเพื่อนๆ พี่น้องร่วมอุดมการณ์ หลังจากนั้นเธอก็ได้โพสต์ภาพและเผยเรื่องราวการไปร่วมชุมนุมมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งก็หลายๆ คนได้เข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก

โดยสาว “แคน” ได้โพสต์ข้อความว่า "วันนี้ก่อนมาชุมนุน มีคนวัย baby boomer คนนึงพูดขึ้นมา ถามแคนกับเพื่อนๆว่า จะไป ม็อบรึเปล่า ไปให้ตัวเองโดนฆ่าใช่มั้ย (ในบริบทของการประชดประชัน) ตอนนั้นแคนโกรธมาก ก็มองกลับไปด้วยสายตามุ่งมั่น แล้วตอบว่า ใช่ค่ะจะไป ตอนนั้นคือรู้สึกไม่โอเคมาก ทำไมถึงต้องพูดแบบนั้น เรามาเพื่ออนาคตของเรา มันผิดหรอ? คนเราอะคิดต่างกันได้อยู่แล้ว แต่ควรเคารพความคิดของคนอื่นด้วย วันนี้ 14 ตุลาคม ภูมิใจกับตัวเองที่ตัดสินใจมา หลังจากมีแถลงการจากนายกรัฐมนตรีว่าจะมีมาตรการขั้นเด็ดขาดเพื่อจัดการสลายการชุมนุม หวังว่าจะไม่มีการสูญเสียบาดเจ็บเกิดขึ้น ขอให้ทุกคนปลอดภัย แล้วพบกันใหม่ ตามด้วยการติดแฮชแท็ก #ประชาธิปไตยไปต่อ #ม็อบ14ตุลา #คณะราษฎร”

ซึ่งก็มีอยู่คอมเมนต์ที่หนึ่งมีความเห็นต่าง ได้เข้ามาบอกว่า "ภายใต้คำประชด เป็นความห่วงใยจากคนผ่านโลกมาก่อนนะคะ สักวันที่หนูอายุสัก 40 หนูจะเข้าใจทุกคำประชดแดกดันค่ะที่ได้ยินในตอนนี้ค่ะ สุดท้ายเป็นกำลังใจให้นะคะ มีสติให้มากกกกอย่าฮึกเหิมไปกับคำยั่วยุจนทำให้ตัวเองเข้าไปอยู่ในอันตราย คนที่เสียใจที่สุด คือพ่อแม่ของหนูนะ มีสติให้มากแสดงออกเท่าที่จะไม่เป็นอันตรายนะ สู้ๆ"

งานนี้ทาง “คุณพ่อภูวกร” ก็ได้เข้ามาตอบคอมเมนต์ด้วยตัวเองว่า "ขอบคุณที่ห่วงใยครับ ผมต้องเสียใจแน่นอนถ้าลูกสาว ประสบอันตราย แต่เหนือกว่าความเสียใจ คือ ความภูมิใจ ที่ลูกสาว เป็นคนมีความคิด และเลือกที่จะนิ่งเฉย ต่อความไม่เป็นธรรม ที่กำลังครอบงำสังคมเราอยู่ ดีใจที่เขามีส่วนร่วมในการเขียนประวัติศาสตร์ ของคนรุ่นเขา ผมมีความสุขมาก ที่เค้าเลือกแบบนี้ ขอบคุณอีกครั้งครับ" ซึ่งก็มีคนเข้ามากดไลค์ข้อความดังกล่าวเป็นจำนวนมาก