รีวิว Skyscraper : แอ็คชั่นสุดระห่ำ ชวนลุ้นและเสียวบนตึกสูงเสียดฟ้า

  • วันที่ 12 ก.ค. 2561 เวลา 17:43 น.

รีวิว Skyscraper : แอ็คชั่นสุดระห่ำ ชวนลุ้นและเสียวบนตึกสูงเสียดฟ้า

โดย... เป็ดปุ๊ยชวนดู

ดูเอามันส์..ก็มันส์จัดหนักจัดเต็มมากจริงๆ สำหรับหนังแอ็คชั่นสุดระห่ำเรื่องล่าสุดอย่าง Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า นำแสดงโดย ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะ ร็อ

ถึงแม้หนังจะดำเนินเรื่องตามสูตรสำเร็จคนอึดตายยากกับภารกิจท้าทาย แต่ระหว่างพาคนดูเสียว หวาดกลัวความสูง ลุ้นระทึกได้เป็นอย่างดี ชวนมาสัมผัสประสบการณ์เสียวในโรงภาพยนตร์

Skyscraper เล่าถึง วิล ฟอร์ด  (เดอะร็อค) อดีตหัวหน้าทีมช่วยชีวิตตัวประกัน FBI และอดีตทหารผ่านศึก ที่มารับงานประเมินความปลอดภัยให้กับตึกระฟ้าที่สูงที่สุด แต่ดันเกิดเพลิงไหม้ครั้งใหญ่จากผู้ไม่หวังดี เขาจึงต้องหาว่าใครอยู่เบื้องหลังเพื่้อยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง รวมถึงช่วยเหลือครอบครัวที่ติดอยู่ในตึกนั้น

หนังดำเนินเรื่องไวแบบไม่ลีลาเลยสักนิด พาคนดูไปรู้จักกับตัวตึก เพิร์ล ที่สวยและสูงเฉียดฟ้ามาก ท่ามกลางระบบความปลอดภัยลูกเล่นต่างๆที่ไฮเทคน่าตื่นตาตื่นใจ

เผลอแปปเดียวก็เข้าสู่ฉากสำคัญเมื่อตึกเกิดเพลิงไหม้ต้องหาทางช่วยครอบครัวออกมาให้ได้ ทั้งหนีไฟที่ลุกโชนต่อเนื่อง แถมยังมีคนร้ายจ้องจะฆ่างานนี้ไม่ง่ายเลย แต่ทำออกมาได้ดีหลายฉากลุ้นๆชวนเสียวกับภาพมุมสูงมากถึงมากที่สุด (จากปกติไม่กลัวความสูงยังรู้สึกหวิวๆ)

เดอะร็อค กับบทแบบนี้เอาอยู่จริงๆ แข็ง อึด ทนทาน die hard+mission impossible ภารกิจที่เดิมพันด้วยชีวิตทั้งปีนป่ายโหนเชือก กระโดดเข้าตึก หลบหลีกใบพัดกังหันลม ฯลฯ แต่ละอย่างท้าทายขายความเก่งเหนือคนของตัวละคร แต่อุปสรรคน้อยไปหน่อยคิดว่าความไฮเทคของตึกจะซ่อนระบบป้องกัน หรือ ลูกเล่นไว้มากกว่านี้

ทิ้งตรรกะที่ไม่สมเหตุสมผลออกไปอย่าได้ใส่ใจดูเอามันส์บันเทิงสุด พาร์ทแอ็คชั่นทำได้ดีจัดมาหนักๆสะใจคนดู ในส่วนของพาร์ทครอบครัว ดราม่าต่างๆ ยังคงไม่ซึ้งกินใจมากนัก  8/10

 

ข่าวอื่นๆ