สิริธนา หงษ์โสภณ มะเร็งก็หยุดการเขียนหนังสือไม่ได้

วันที่ 18 มี.ค. 2561 เวลา 09:28 น.
สิริธนา หงษ์โสภณ มะเร็งก็หยุดการเขียนหนังสือไม่ได้
โดย อณุสรา ทองอุไร-จีรวัฒน์ กล้ากะชีวิต ภาพ   วิศิษฐ์ แถมเงิน

นั่นเป็นคำกล่าวถึงเจตนารมณ์อันแรงกล้าของเจ้าของนามปากกา “ทอม สิริ” นักเขียนนวนิยายแนวสืบสวนสอบสวน เจ้าของผลงานเขียนพ็อกเกตบุ๊กกว่า 30 เล่ม ที่เธอหันเหเข้าสู่เส้นทางนักเขียนหลังชีวิตวัยเกษียณเมื่อ 7-8 ปีที่ผ่านมา เธอย้ำหนักแน่นอีกครั้งว่า “มะเร็งหยุดพี่ไม่ได้หรอก พี่จะเขียนไปเรื่อยๆ จนกว่าจะไม่มีแรงเขียน”

บนเส้นทางการเป็นนักเขียนตลอดระยะเวลา 9 ปี หลังวัยเกษียณจากงานในวงการบันเทิง จากงานบริษัทโฆษณา แล้วมามุ่งมั่นกับผลงานที่ผ่านปลายปากกามาแล้วกว่า 34 เรื่อง ทุกอย่างดูเหมือนว่ากำลังไปได้สวยถ้าไม่เกิดอุปสรรคก้อนโตในช่วงปลายปี 2560 ที่ผ่านมา นั่นคือโรคร้ายอย่างมะเร็งเต้านม

แม้การเกิดขึ้นของโรคจะมีผลต่องานที่ทำ เพราะสุขภาพของเธออ่อนแอลงขณะที่เข้ารักษาตัวในการฉีดคีโม เข็มที่ 2-3 ที่อ่อนเพลียกินอะไรไม่ได้ แต่ด้วยรักและมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลงานในฐานะนักเขียน คำตอบนั้นจึงเป็นที่มาของการขึ้นต้นของประโยคดังกล่าวแล้วนั้น

 

เรื่องการเจ็บป่วยเธอพยายามมองว่ามันเป็นเรื่องปกติของชีวิต ที่ทุกคนต้องเจอ และพยายามที่จะผ่านมันไปให้ได้ สร้างกำลังใจที่เข้มแข็ง แม้จะยากลำบากเพียงใดก็จะสู้ให้ถึงที่สุด หมดอะไรหมดได้ แต่เธอจะไม่ยอมหมดกำลังใจ ก็ขอส่งกำลังใจให้เธอผ่านมันไปให้ได้เช่นกัน

เธอตั้งใจไว้ว่า ถ้าหายป่วยจนอาการดีขึ้น ก็ยังอยากจะเขียนวนิยายแนวยูริ (หญิงรักหญิง) ออกมาในรูปแบบสืบสวนโดยใช้ชื่อเรื่องว่า แน่นะ...ว่ารักฉัน ถ้าเขียนจบอาจจะทยอยลงเว็บไซต์ รีดแอนด์ไรต์ ให้คนเข้าไปอ่านตัวอย่างกันได้ฟรีๆ หรือเข้าไปให้กำลังใจเธอ ถ้าใครที่อยากติดตามผลงานและพูดคุยกับนักเขียนท่านนี้ก็ตามกันไปได้ที่เฟซบุ๊ก Tom siri หรือแฟนเพจ ทอม สิริ