"แอปเปิล"เปิดตัวบริการคอนเทนต์จากสื่อชั้นนำและเกมแบบบอกรับสมาชิก

  • วันที่ 26 มี.ค. 2562 เวลา 11:42 น.

"แอปเปิล"เปิดตัวบริการคอนเทนต์จากสื่อชั้นนำและเกมแบบบอกรับสมาชิก

แอปเปิลเปิดตัวบริการคอนเทนต์คุณภาพจากสื่อหนังสือพิมพ์ และนิตยสารชื่อดัง รวมทั้งบริการเกมแบบบอกรับสมาชิก

สำนักข่าวต่างปรเทศรายงานว่า แอปเปิล ได้เปิดตัวบริการใหม่ที่เป็นบริการคอนเทนต์คุณภาพจากสื่อมวลชนชั้นนำ ภายใต้ชื่อบริการว่า "Apple News+" ภายในงาน "Show Time" ณ สำนักงานใหญ่ในเมืองคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย

แอปเปิลระบุว่า บริการ Apple News+ จะเปิดให้ผู้ใช้เข้าถึงคอนเทนต์จากนิตยสาร หนังสือพิมพ์ชั้นนำในรูปแบบดิจิทัลผ่านแอพพลิเคชั่น โดยจะมีให้บริการในสหรัฐและแคนาดา

สำหรับสื่อที่เข้าร่วมอยู่ในบริการนี้จะประกอบไปด้วยหนังสือพิมพ์ชั้นนำ อาทิ วอลล์สตรีท เจอร์นัล ลอสแอนเจลิสไทม์ส และโตรอนโต สตาร์ ของแคนาดา รวมถึงนิตยสารเช่น ดิ แอตแลนติก ไทม์ และเนชั่นแนล จีโอกราฟิก

"เรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนสื่อสารมวลชนที่มีคุณภาพ และด้วย Apple News+ เราต้องการที่จะฉลองความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของนิตยสารและสื่อต่างๆ" ลอเร็น เคิร์น บรรณาธิการบริหารของ Apple News กล่าว

แอปเปิลระบุว่า ผู้ใช้ต้องอัพเดท iOS เป็นเวอร์ชั่น 12.2 หรือ macOS เป็นเวอร์ชั่น 10.14.4 เพื่อสมัครสมาชิกรายเดือนของ Apple News+ ที่ราคา 9.99 ดอลลาร์ในสหรัฐ และ 12.99 ดอลลาร์ในแคนาดา

นอกจากนี้ในงาน "Show Time" แอปเปิลยังได้ประกาศเปิดตัว Apple Arcade ซึ่งเป็นบริการเกมแบบบอกรับสมาชิกสำหรับวิดีโอเกมในระบบ iOS สำหรับผู้ใช้งานมือถือ เดสค์ท็อป และผ่านสมาร์ททีวีภายในห้องนั่งเล่นอีกด้วย

ภาพ เอเอฟพี

ข่าวอื่นๆ