posttoday

พลิกโฉมโรงแรมบางแสน

22 กุมภาพันธ์ 2553

 

แนวโน้มต่างชาติแห่ท่องเที่ยว ส่วนกลุ่มอสังหาบูมระดับกลาง

โพสต์ทูเดย์ ตระกูลคุณปลื้ม คาดท่องเที่ยวบางแสนจะกลับมาบูมอีกครั้ง จากกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ ประกาศทุ่มงบ 150 ล้าน ปรับโฉมโรงแรมเก่า

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฟฟ์ ลีดเดอร์ กรุ๊ป ผู้บริหารโรงแรมบางแสน บีช รีสอร์ท โรงแรมบางแสนวิลล่า โรงแรมเอส.เอส.บางแสน บีช และเดอะไทด์ รีสอร์ท เปิดเผยว่า ปัจจุบันแนวโน้มชาวต่างชาติต้องการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมแบบบางแสนมากขึ้น

ดังนั้น บริษัทจึงเริ่มวางแผนปรับปรุงโรงแรมบางแสน บีช รีสอร์ท ด้วยงบราว 125 ล้านบาท พร้อมกับเปลี่ยนชื่อใหม่เป็นโรงแรมบางแสน เฮอริเทจ มีห้องพัก 168 ห้อง ห้องประชุมขนาดใหญ่จุคนได้ 1,500 คน 1 ห้อง วิลลา 24 หลัง

สำหรับในส่วนของโรงแรมจะเปิดบริการได้เดือนต.ค.ปีนี้ ส่วนวิลลาจะเปิดเดือนต.ค.ปีหน้า ราคาค่าพัก 1,200 บาท จากเดิม 750 บาท

นอกจากนี้ บริษัทยังมีพื้นที่อีก 60 ไร่ ที่จะสร้างเป็นบังกะโลในรูปแบบพูลวิลลาอีก 50100 หลัง งบก่อสร้างราว 3050 ล้านบาท รองรับลูกค้าต่างชาติเป็นหลัก

ด้าน น.ส.จิราภรณ์ คุณปลื้ม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บางแสนมหานครพร็อพเพอร์ตี้ ผู้บริหารโครงการบ้านจัดสรรบางแสนมหานคร กล่าวว่า บริษัทวางแผนลงทุนโครงการหมู่บ้านแบบบ้านเดี่ยว 100 หลัง ใช้เงินลงทุน 500 ล้านบาท ขายราคาระหว่าง 1.53 ล้านบาท รองรับลูกค้าวัยทำงาน พนักงานบริษัท คาดว่าจะเริ่มดำเนินการปลายปีนี้ บนพื้นที่ 54 ไร่

นอกจากนี้ บริษัทจะพัฒนาอาคารในหลากหลายรูปแบบภายในโครงการเดียว อาทิ อาคารพาณิชย์ อพาร์ตเมนต์ คอนโด และศูนย์การค้า ใช้พื้นที่ใกล้มหาวิทยาลัยบูรพา

สำหรับโครงการระดับหรู ราคามากกว่า 5 ล้านบาทขึ้นไปนั้น ขณะนี้ ตลาดในบางแสนอิ่มตัวแล้ว เนื่องจากโครงการล่าสุดของบริษัท คือ โครงการหมู่บ้านบางแสนมหานคร มีทั้งหมด 202 ยูนิต ระดับราคา 412 ล้านบาท บนเนื้อที่ 94 ไร่ มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท ปัจจุบันขายได้แค่ 70% ใช้เวลาถึง 3 ปี ตั้งเป้าว่าปีนี้จะพยายามขายให้หมด

นอกจากบริษัทเราแล้ว ก็มีบริษัทอื่นที่ทำโครงการระดับหรูขายเช่นกัน จึงคิดว่าน่าจะเพียงพอรองรับความต้องการของลูกค้าแล้ว แต่ในส่วนของตลาดระดับกลางยังมีความต้องการอีกมากน.ส.จิราภรณ์ กล่าว

ข่าวล่าสุด

"ธรรมนัส” เผย 25 ธ.ค.นี้ กล้าธรรมเปิดตัวสส.ทั้งเขต-ปาร์ตี้ลิสต์