posttoday

เปิดจองเหรียญในหลวงครบ7รอบ

19 กรกฎาคม 2554

กรมธนารักษ์เปิดจองเปรียญกษาปณ์ในหลวงเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 20ก.ค.-19ส.ค.นี้  

กรมธนารักษ์เปิดจองเปรียญกษาปณ์ในหลวงเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 20ก.ค.-19ส.ค.นี้  

เปิดจองเหรียญในหลวงครบ7รอบ

กรมธนารักษ์ จะเริ่มเปิดให้จองเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก และเหรียญที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธ.ค. 2554 โดยจะเปิดจองจนถึงวันที่ 20 ก.ค. ถึง 19 ส.ค.นี้

สำหรับเหรียญที่ระลึกที่จัดทำขึ้นพิเศษคือ เหรียญที่ระลึกทองคำขัดเงา ทำด้วยทองคำ 99% ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 60 มิลลิเมตร น้ำหนัก 240 กรัม ราคาจำหน่าย 5.5 แสนบาท

นอกจากนี้ ยังมีเหรียญที่ระลึก ทองคำ ราคา 2 หมื่นบาท  รมดำพ่นทรายพิเศษ 1,500 บาท และเหรียญทองแดงรมดำพ่นทราย ราคาจำหน่าย 100 บาท

ขณะที่เหรียญกษาปณ์ที่ระลึก มี 3 ชนิดราคาคือ ทองคำขัดเงา ราคาจ่ายแลก 3 หมื่นบาท/ เงินขัดเงา 1,600 บาท และคิวโปรนิกเกิล ราคาจ่ายแลก 50 บาท

นายวินัย วิทวัสการเวช อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวว่า เหรียญทุกประเภทจะผลิตตามจำนวนสั่งจอง โดยจะเปิดจองที่หน่วยงานของกรมธนารักษ์  ธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ และรับเหรียญตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. 2554 เป็นต้นไป

ข่าวล่าสุด

ทรัมป์ขีดเส้นตาย 48 ชม. กดดันอิหร่าน ขณะยังไม่ทราบชะตากรรมนักบินที่ถูกยิงตก