ผู้นำบราซิลบ่นกักตัวอยู่บ้านน่าเบื่อ เล็งตรวจโควิดอีกรอบ

วันที่ 14 ก.ค. 2563 เวลา 14:45 น.
ผู้นำบราซิลบ่นกักตัวอยู่บ้านน่าเบื่อ เล็งตรวจโควิดอีกรอบ
ปธน.บราซิลจะตรวจโควิดอีกรอบ เพราะไม่อยากกักตัวอยู่บ้าน หลังป่วยโควิดได้ไม่ถึงอาทิตย์

ฌาอีร์ โบลโซนารู ประธานาธิบดีบราซิล ซึ่งเผยว่าตนเองติดเชื้อโควิดไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่าน ระบุว่าเตรียมจะเข้ารับการตรวจเชื้อโควิดอีกรอบเร็วๆนี้ เนื่องจากเขาทนการต้องกักตัวอยู่แต่ในทำเนียบประธานาธิบดีไม่ได้

ผู้นำบราซิลซึ่งจะเข้ารับการตรวจเชื้อรอบใหม่ในวันอังคารนี้เผยว่า เขาจะทราบผลตรวจภายในไม่กี่ชั่วโมง และเขาจะรอผลตรวจอย่างใจจดใจจ่อ เพราะไม่สามารถทนกักตัวอยู่ในทำเนียบ Alvorada อันเป็นบ้านพักประจำตำแหน่งประธานาธิบดีได้ "ผมไม่สามารถทนกักตัวอยู่บ้านได้ มันน่าขนลุก"

ในระหว่างการสัมภาษณ์ปธน.โบลโซนารู เผยถึงอาการป่วยโควิดของตนเองว่า ตอนนี้รู้สึกดีมาก ไม่มีไข้และระบบหายใจเป็นปกติ ทั้งยังไม่มีอาการสูญเสียการรับรู้รสชาติ ซึ่งเป็นมักอาการที่พบได้บ่อยในผู้ป่วยโควิด

"พรุ่งนี้(15 ก.ค.) ผมจะเข้าการทดสอบเชื้อไวรัสรอบใหม่ และหากทุกอย่างปกติ ผมจะกลับไปทำงาน" ผู้นำบราซิลวัย 65 ปี กล่าวหวังว่าตนเองจะสามารถกลับไปทำงานตามปกติได้ หลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้เขาเผยกับสื่อว่าป่วยติดเชื้อโคโรนาไวรัส ซึ่งทำให้ผู้นำบราซิลต้องกักตัวอยู่ในบ้านพักประจำตำแหน่งและใช้การประชุมทางไกลผ่านระบบวิดิโอคอนเฟอร์เรนส์แทนสำหรับบราซิลเป็นประเทศที่มียอดป่วยโควิดสะสมมากที่สุดอันดับสองของโลก รองจากสหรัฐ โดยยอดป่วยอยู่ที่ราว 1.8 ล้านราย เสียชีวิตสะสมที่ 72,833 คน

บทความแนะนำ