หนูน้อยจีน ขุนตัวเองให้อ้วน หวังช่วยบิดาจากโรคร้าย

วันที่ 13 มิ.ย. 2562 เวลา 16:31 น.
หนูน้อยจีน ขุนตัวเองให้อ้วน หวังช่วยบิดาจากโรคร้าย
สู้เพื่อพ่อ! หนูน้อยวัย 11 ขวบ ต้องกินข้าวถึงวันละ 5 มื้อ เพิ่มน้ำหนักเตรียมผ่าตัดปลูกถ่ายไขกระดูกช่วยบิดา

เว็บไซต์ไชน่าเดลี่ของจีนรายงานว่า หนุ่มน้อยอายุ 11 ขวบได้ปฏิบัติภารกิจเพื่อช่วยชีวิตพ่อของเขาซึ่งป่วยเป็นโรคลูคีเมีย ด้วยการพยายามรับประทานอาหารให้ได้มากที่สุดในแต่ละวันเท่าที่จะทำได้ เพื่อเพิ่มน้ำหนักตัวให้ได้อย่างน้อย 45 กิโลกรัม ถึงจะเข้าเกณฑ์ที่สามารถปลูกถ่ายไขกระดูกเพื่้อช่วยชีวิตบิดาได้

รายงานระบุว่า หนุ่มน้อยรายนี้มีชื่อว่า Lu Zikuan เป็นบุตรชายคนโตของครอบครัวจากเมือง Huixian ในมณฑลเหอหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งขณะนี้หนุ่มน้อย Lu ได้เพิ่มน้ำหนักตัวใกล้ถึงเป้าที่ตั้งไว้แล้ว

 

โดยเด็กชาย Lu ได้เพิ่มน้ำหนักตัวจาก 30 กิโลกรัม มาอยู่ที่ 44 กิโลกรัมในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเพื่อหวังช่วยชีวิตบิดาตามความตั้งใจ

"แม้ว่ามันจะเจ็บปวด แต่ผมก้ต้องกิน บางวันมากถึง 5 มื้อ ครอบครัวเราทนไม่ได้หากต้องสูญเสียพ่อ" เด็กชาย Lu กล่าว หนุ่มน้อยตั้งใจว่าจะทำหนักให้ได้ถึง 50 กิโลกรัม

 

ทั้งนี้ บิดาของเขาล้มป่วยด้วยโรคลูคีเมียตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา และรับการถ่ายเลือดมาโดยตลอด ซึ่งทางเลือกเดียวที่อาจจะช่วยยื้อชีวิตในระยะยาวคือการปลูกถ่ายไขกระดูก ด้านโรงเรียนของหนุ่มน้อยก็ได้พยายามช่วยเหลือครอบครัวนี้ด้วยการระดมเงินทุนด้วยเช่นกัน

 

ที่มา : http://www.chinadaily.com.cn/