ซีอีโอค่ายแบล็กพิงก์เจอข้อหาจัดสาวบริการเอนเตอร์เทนนักธุรกิจ

วันที่ 29 พ.ค. 2562 เวลา 16:20 น.
ซีอีโอค่ายแบล็กพิงก์เจอข้อหาจัดสาวบริการเอนเตอร์เทนนักธุรกิจ
วงการบันเทิงแดนกิมจิยังฉาวต่อเนื่อง ล่าสุดถึงคิวของ ยางฮยอนซอก ซีอีโอค่าย YG Entertainment ที่ดูแลศิลปินดังอย่างแบล็กพิงก์ บิ๊กแบง และไซ กังนัมสไตล์

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา รายการแนวสืบสวนสอบสวน Straight ของช่อง MBC ของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่ามีหญิงให้บริการยอมออกมาเปิดโปงพฤติกรรมฉาวจัดหาหญิงสาวให้นักธุรกิจของยางฮยอนซอก โดยระบุว่า ยางฮยอนซอกและนักร้องในสังกัด YG อีกหนึ่งคนนัดพบกับนักธุรกิจจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในย่านคังนัมของกรุงโซลเมื่อปี 2014 นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มผู้ชายอีก 8 คน และผู้หญิงอีก 25  คนไปร่วมกับกลุ่มของยางฮยอนซอกด้วย โดยในจำนวนนี้มีหญิงสาว 10 คน เป็นพนักงานของสถานบันเทิงที่เกี่ยวข้องกับ YG

จากนั้นกลุ่มของซีอีโอ YG ได้เดินทางต่อไปยัง Club NB ในย่านมาโปทางตะวันตกของกรุงโซล โดยสถานบันเทิงแห่งนี้ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับยางฮยอนซอกเช่นกัน รายงานของรายการ Straight ระบุว่ายางฮยอนซอกได้จัดหาหญิงบริการไว้ต้อนรับนักธุรกิจที่เขาพบที่สถานบันเทิงแห่งนี้

ด้านตำรวจเกาหลีใต้ระบุว่าจะตรวจสอบข้อกล่าวหาของรายการ Straight  ว่าเพียงพอต่อการเปิดการสอบสวนหรือไม่

แม้ภายหลังตัวแทนจาก YG ชี้แจงข่าวว่ายางฮยอนซอกได้รับคำเชิญให้ไปที่ Club NB แต่ไม่ได้เป็นผู้จัดหาหญิงบริการ แต่ข่าวนี้ส่งผลให้หุ้นของ YG ร่วงถึง 12.5% ขณะที่ความเห็นจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเชื่อไปในทางเดียวกันว่าตำรวจมีส่วนรู้เห็นและได้รับสินบนจากเรื่องฉาวดังกล่าว และอีกส่วนหนึ่งที่เรียกร้องให้จับกุมตัวซึงรี

ระยะหลังมานี้วงการบันเทิงเกาหลีใต้เผชิญมรสุมข่าวฉาวจากกรณีของนักร้องหนุ่ม ซึงรี แห่งวงบิ๊กแบง ถูกกล่าวหาว่าจัดหาหญิงบริการให้บรรดานักธุรกิจ โดยมีหญิงสาวบางคนถูกมอมยาและข่มขืนที่คลับที่เกี่ยวข้องกับซึงรี รวมทั้งมีการแอบถ่ายคลิปและภาพนิ่งขณะมีเพศสัมพันธ์แชร์ไปยังกลุ่มแชทของคนดัง อาทิ ซึงรีและจองจุนยองซึ่งเป็นไอดอลคนเดียวที่ถูกจับกุมและตั้งข้อหา ส่วนซึงรีศาลไม่อนุมัติหมายจับ เนื่องจากเห็นว่าข้อกล่าวหายังคลุมเครือและซึงรีไม่มีพฤติกรรมจะทำลายหลักฐาน

ภาพไฮไลท์ www.allkpop.com