ศาลสั่งลงโทษพรานใจโหด ดูการ์ตูนกวางน้อยแบมบี้ กล่อมเกลาจิตใจในคุก

วันที่ 18 ธ.ค. 2561 เวลา 15:08 น.
ศาลสั่งลงโทษพรานใจโหด ดูการ์ตูนกวางน้อยแบมบี้ กล่อมเกลาจิตใจในคุก
ศาลสหรัฐสั่งลงโทษนายพรานล่าสัตว์ ให้ดูการ์ตูน "กวางน้อยแบมบี้" ทุกเดือน

สื่อสหรัฐรายงานว่า นายเดวิน เบอร์รี่ จูเนียร์ วัย 29 ปี  ชาวรัซมิสซูรี่ ถูกศาลของรัฐสั่งลงโทษจำคุกเป็นเวลา 1 ปี อีกทั้งศาลยังบังคับให้เขาชมการ์ตูนเรื่อง "กวางน้อยแบมบี้" (Bambi) อย่างน้อยเดือนละหนึ่งครั้งตลอดระยะเวลาที่ถูกจำคุก เพื่อกล่อมเกลาจิตใจด้วย

รายงานระบุว่านาย เดวิด เบอร์รี จูเนียร์ ถูกจับกุมเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และถูกตัดสินจำคุกในฐานความผิดที่เขาได้ฆ่ากวางจำนวนหลายร้อยตัวไปอย่างผิดกฎหมาย อีกทั้งยังใช้วิธีการล่าที่ฝ่าฝืนกฎหมายการล่าสัตว์หลายข้อ ทั้งการออกล่าในช่วงนอกฤดูกาลล่าสัตว์ ใช้อาวุธต้องห้ามในการล่า ทั้งแสงไฟที่ทำให้กวางตาบอดไปชั่วขณะ รวมถึงใช้พาหนะไล่ล่ากวางด้วยการยิงจากด้านบนขณะที่กำลังวิ่ง

อย่างไรก็ดี การจับกุมดังกล่าวนั้นยังรวมถึง บิดา, พี่-น้อง ของเขาอีก 2 คน รวมเพื่อนของเขาอีกหนึ่งคนด้วย แต่นายเดวิด ถูกลงโทษสูงที่สุดเนื่องจากพบหลักฐานว่าเขาได้ดำเนินการล่ากวางนับร้อยๆตัว ซึ่งการจับกุมนายเดวิดครั้งนี้ ถือเป็นคดีลักลอบล่ากวางที่ใหญ่ที่สุดคดีหนึ่งในรัฐมิสซูรี

สำหรับการ์ตูนเรื่องกวางน้อยแบมบี้นั้น เป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นของค่ายวอลท์ดิสนีย์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับการผจญภัยของลูกกวางตัวน้อยที่ต้องสูญเสียแม่จากการถูกพรานใจโหดฆ่า

บทความแนะนำ