เม็กซิโกพบหลุมศพปริศนาฝังหมู่ 166 ร่าง

  • วันที่ 07 ก.ย. 2561 เวลา 11:12 น.

เม็กซิโกพบหลุมศพปริศนาฝังหมู่ 166 ร่าง

เม็กซิโกพบโครงกระดูกปริศนาถูกฝังหมู่นับร้อยศพ คาดเป็นฝีมือแก๊งค้ายา

สื่อสหรัฐรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในรัฐเวราครูซทางตะวันออกของประเทศ เปิดเผยว่าได้พบหลุมฝังที่มีร่างโครงกระดูกของผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 166 คน ถูกฝั่งอยู่ในหลุมฝังศพเดียวกัน ในบริเวณตอนกลางของรัฐเวราครูซ

 

 

รายงานระบุว่าเจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยตำแหน่งที่ชัดเจนของหลุมฝังศพขนาดใหญ่นี้เนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย ด้านนาย  Jorge Winckler อัยการของรัฐเวราครูซเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าหลุมฝังศพดังกล่าวเป็นหลุมใหม่ที่คาดว่าถูกขุดขึ้นเมื่อสองปีที่ผ่านมานี้

 

 

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่ามีซากเสื้อผ้าของผู้เสียชีวิตถึง 200 ชิ้น บัตรประจำตัว 144 ใบ และของใช้ส่วนตัวจำนวนหนึ่งนับตั้งแต่มีการขุดหลุมศพเมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

 

สำหรับพื้นที่ในรัฐเวราครูซนั้นได้ชื่อว่าเป็นแหล่งของแก๊งที่มีอิทธิพลหลายกลุ่ม เช่น Los Zetas, El Cartel del Golfo และ Cartel Jalisco Nueva Generación มีประวัติการทุจริต ติดสินบนและการแย่งชิงอำนาจระหว่างแก๊งค์ค้ายาด้วยกัน แต่ทางการยังไม่ได้ตั้งข้อสันนิฐานเชื่อมโยงใดๆกับแก๊งค์เหล่านี้

 

 

 

ด้านเจ้าหน้าที่กำลังเร่งพิสูจน์อัตลักษณ์ของผู้ตาย ก่อนจะทยอยแจ้งให้ญาติทราบ ทั้งนี้ นับตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมาความรุนแรงที่เกี่ยวข้องกับแก๊งค้ายาเสพติดในเม็กซิโกได้เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เมื่อกองทัพได้ต่อสู้กับแก๊งผู้มีอิทธิพล ตั้งแต่นั้นมามีผู้เสียชีวิตกว่า 200,000 คน รวมถึงมีอีกราว 37,000 คนสูญหาย

 

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ