ร้าน คอ ระฆัง อร่อยดังๆ สไตล์ปักษ์ใต้

  • วันที่ 31 พ.ค. 2562 เวลา 11:00 น.

ร้าน คอ ระฆัง อร่อยดังๆ สไตล์ปักษ์ใต้

พิสูจน์ความเผ็ดร้อนของร้านอาหารสไตล์ปักษ์ใต้ ที่ร้าน "คอ ระฆัง" อร่อยจัดจ้านย่านประตูผี

ขึ้นชื่อว่าเผ็ดร้อน แน่นอนต้องเป็นรสชาติของอาหารใต้ ที่ร้าน "คอ ระฆัง" ซึ่งถูกรังสรรค์ขึ้นจากความชื่นชอบในการสรรหาของอร่อย และหลงใหลในเสน่ห์อาหารไทยของเจ้าของร้านและหุ้นส่วน เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ สาวสวยที่เชี่ยวชาญในการทำอาหารไทยสไตล์ปักษ์ใต้ จ.ภูเก็ต เน้นการใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี พร้อมเมนูอาหารทะเลที่ส่งตรงจากทะเลระยอง

ด้านสไตล์การตกแต่งร้านเป็นแบบไทยประยุกต์ เน้นโทนสีขาวสะอาดตา แกะสลักด้วยไม้ฉลุ โดยด้านล่างเน้นเป็นส่วนคาเฟ่ ส่วนชั้นบนเน้นเป็นนั่งกินอาหาร ที่มีภาพวาดฝาผนังสถานที่ท่องเที่ยวในเขตพระนครที่สำคัญๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันแบบเพลินๆ

กลิ่นหอมเครื่องแกงโชยมาไม่รอช้า ลอง คั่วไก่อ่อน ใช้ไก่ติดกระดูกอ่อนคั่วกับเครื่องสมุนไพรจนมีกลิ่นหอม เคี้ยวเพลินๆ อร่อยกรุบๆ หมูคั่วเกลือ หมูสามชั้นทอดจนกรอบ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซบ ใบเหลียงผัดไข่ ไข่เจียวปู ใช้ปูม้าก้ามโต เน้นปูเยอะๆ เข้ากับ แกงเหลืองปลากะพง เมนูซิกเนเจอร์ที่ใช้ปลากะพงตัวใหญ่แล่สด หอมเผ็ดร้อนกับพริกแกงใต้สไตล์ภูเก็ต กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เสิร์ฟมาเป็นเซตกับผักพื้นบ้านนานาชนิดให้ได้กินแกล้ม

อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด ขนมจีนน้ำยาปู สูตรเฉพาะของเนย โชติกา ใช้เนื้อปูม้าเน้นๆ เสิร์ฟคู่กับขนมจีน ไข่ต้มยางมะตูมและผัก ตามด้วย ชุดน้ำพริกกะปิ ตำสดทุกถ้วยเสิร์ฟพร้อมปลาทูทอด ผักนานาประโยชน์ แซ่บครบรส ต้มยำปลากะพงน้ำใส ปลาสดชิ้นใหญ่ในรสชาติสุดแซ่บกับสมุนไพรนานาพรรณอุดมด้วยประโยชน์ กินกับ ข้าวไข่ข้นชีส อร่อยง่ายๆ หลายมิติ

ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มและของหวาน พลาดไม่ได้กับ โรตีตัด โรตีทอดถาดใหญ่ให้ลูกค้าตัดกินกันเองเสิร์ฟพร้อมท็อปปิ้ง ช็อกโกแลต นมข้น คาราเมล น้ำผึ้ง ส่วนของหวานแนะนำต้อง บีโกหมอย ขนมข้าวเหนียวดำเปียก ในภาษาถิ่น (จีน) ของจังหวัดภูเก็ต เสิร์ฟคู่กับไอศครีมกะทิโฮมเมด หอมหวานชื่นใจอยากให้ลอง หรือจะกินเมนูไทยๆ ต้อง กระท้อนชาววัง สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน ท็อปด้วยไอศกรีม น้ำส้มสด และชาชัก ของดีของภาคใต้

แวะไปลิ้มลองความเผ็ดร้อนของอาหารใต้ได้ที่ร้าน คอ ระฆัง สาขาประตูผี ใกล้ผัดไทยทิพย์สมัย ตรงข้ามวัดเทพธิดาราม เปิดทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น. โทร. ‭085-328-2828‬ 

 

 

 

 

 

ข่าวอื่นๆ