posttoday

เลือกตั้ง66:มาดามเดียร์ ลั่นไม่ทำประชานิยมที่เป็นอันตรายต่อประเทศชาติ

01 พฤษภาคม 2566

“มาดามเดียร์” เยือนเมืองตรัง ช่วย “หมอตุลกานต์” ดึงเสียงคนรุ่นใหม่ มั่นใจ ประชาธิปัตย์ เบอร์ 26 เติบโตอยู่คู่คนไทยไปอีกยาวนาน ย้ำไม่หนุนกัญชาเสรี ไม่ทำนโยบายประชานิยมที่เป็นอันตรายต่อประเทศชาติ

เมื่อวันที่ 1 พ.ค.2566 น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นพ.ตุลกานต์ มักคุ้น ผู้สมัคร ส.ส. ตรัง เขต 1 หมายเลข 4 เดินพบปะประชาชน เพื่อแนะนำตัวและขอคะแนนสนับสนุน ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จังหวัดตรัง ซึ่งเป็นแหล่งรวมของเยาวชน คนรุ่นใหม่ โดยในระหว่างการเดินมีประชาชนทั้งที่เป็นคนจังหวัดตรัง และจากจังหวัดอื่นๆ ได้เข้ามาทักทาย มอบดอกไม้ให้กำลังใจ และขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ซึ่งส่วนใหญ่ระบุว่าเป็นแฟนคลับพรรคประชาธิปัตย์ จากนั้นได้ขึ้นรถแห่ประชาสัมพันธ์ขอเสียงสนับสนุนรอบบริเวณเมืองตรัง ก่อนที่จะขึ้นเวทีปราศรัยที่บริเวณเทศบาลตำบลคลองเต็ง อำเภอเมือง 
 

เลือกตั้ง66:มาดามเดียร์ ลั่นไม่ทำประชานิยมที่เป็นอันตรายต่อประเทศชาติ

น.ส.วทันยา กล่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันการเมืองที่มีความมั่นคง และยังคงจะอยู่คู่คนไทยต่อไปอีกยาวนาน ขออย่ากังวลกับข่าวที่บอกว่าพรรคประชาธิปัตย์มีแต่เลือดที่ไหลออก พรรคประชาธิปัตย์ยังจะไหวหรือไม่ เพราะวันนี้การที่ตนมายืนอยู่ตรงนี้เป็นเครื่องยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้มีเพียงเลือดที่ไหลออก แต่ยังมีเลือดใหม่อย่างตน และ นพ.ตุลกานต์ ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ มีอุดมการณ์ไหลเข้ามาไม่ขาดสาย ดังนั้นใครที่สบประมาท ปรามาส ให้ร้ายพรรคประชาธิปัตย์ ก็ขออย่าไปเชื่อ เพราะอย่างน้อยก็มีตน และนพ.ตุลกานต์ และนี่เป็นโอกาสที่พรรคประชาธิปัตย์ได้มอบให้กับคนรุ่นใหม่ได้มาทำงาน และเสนอตัวเป็นผู้แทนของประชาชน

“การปรับเปลี่ยนของเลือดที่ไหลออก แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพของเลือดใหม่ที่ไหลเข้า ที่เป็นเลือดใหม่ที่เป็น young blood ที่แท้จริง นั่นคือเครื่องตอกย้ำว่าประชาธิปัตย์จะยังคงเติบโตอย่างมั่นคงอยู่คู่คนไทยไปอีกนานแสนนาน” น.ส.วทันยา กล่าว 
 

เลือกตั้ง66:มาดามเดียร์ ลั่นไม่ทำประชานิยมที่เป็นอันตรายต่อประเทศชาติ

พร้อมกับได้ย้ำจุดยืนของพรรค ในเรื่องการไม่สนับสนุนยาเสพติด โดยเฉพาะกัญชาเสรี เพราะเป็นสิ่งที่จะทำลายอนาคตของลูกหลาน และอนาคตของประเทศชาติ และพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคเดียวและพรรคแรกที่ประกาศชัดว่า เราไม่สนับสนุนกัญชาเสรี แต่สนับสนุนกัญชาทางการแพทย์ เพราะกัญชาเสรีนั้นไม่ได้ทำลายเฉพาะอนาคตของลูกหลาน แต่ยังส่งผลกระทบกับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศ กระทบกับรายได้ของประเทศ เนื่องจากมีหลายประเทศไม่สนับสนุน โดยเฉพาะประเทศจีน ซึ่งตนเคยได้มีโอกาสคุยกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับการค้าของจีนเขาแจ้งว่าหากประเทศไทยมีการเปิดกัญชาเสรีเขาจะห้ามนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาประเทศไทย หากเป็นเช่นนั้นประเทศไทยที่ต้องพึ่งพารายได้จากภาคการท่องเที่ยว โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ก็จะต้องได้รับผลกระทบด้วย 

เลือกตั้ง66:มาดามเดียร์ ลั่นไม่ทำประชานิยมที่เป็นอันตรายต่อประเทศชาติ

นอกจากนี้ น.ส.วทันยา ยังกล่าวอีกว่า การที่พรรคประชาธิปัตย์ไม่ทำนโยบายในแบบประชานิยม เพราะเรารู้ว่านโยบายประชานิยมเป็นอันตรายกับประเทศ วันนี้เรามีงบประมาณที่จำกัด การจะทำนโยบายแบบประชานิยมนั้นไม่ต่างกับการรดน้ำลงไปในกระบะทราย เพราะรดน้ำลงไปเท่าไหร่น้ำก็ไหลออกไปหมด ไม่สามารถจับต้องได้ และซึมละลายหายไปหมด ดังนั้นนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์จึงเป็นนโยบายที่แก้ปัญหาตรงจุด ใช้งบประมาณด้วยความระมัดระวังมากที่สุด และที่สำคัญนโยบายและงบประมาณเหล่านั้นจะต้องช่วยให้คนตัวเล็ก คนที่มีโอกาสแบบติดลบ เพื่อให้สามารถลืมตาอ้าปากและสามารถยืนอยู่บนลำแข้งของตัวเองได้

“นโยบายธนาคารชุมชนหมู่บ้านของประชาธิปัตย์ เราอาจจะไม่เซ็กซี่ ไม่ได้สัญญาว่าจะให้ ไม่ได้หวือหวาเหมือนพรรคอื่นๆ แต่เรามั่นใจว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคเดียวที่ออกนโยบายที่เปิดโอกาสให้พี่น้องสามารถเอาเงินในธนาคารไปแก้ไขปัญหาที่วันนี้มันบีบหัวใจเรามากที่สุด นั่นคือ ปัญหาหนี้นอกระบบ” น.ส.วทันยา กล่าว

เลือกตั้ง66:มาดามเดียร์ ลั่นไม่ทำประชานิยมที่เป็นอันตรายต่อประเทศชาติ

นพ.ตุลกานต์ กล่าวว่า วันนี้ตนมาขอเสียงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชน ขอโอกาสให้คนที่มีความรู้ ความสามารถ คนมีคุณภาพ ซื่อสัตย์สุจริต เข้าไปทำงานการเมือง เพื่อพัฒนาบ้านเรา พัฒนาประเทศชาติ เพราะประเทศชาติจะพัฒนาได้ การเมืองต้องสุจริต พร้อมย้ำกับประชาชนว่า ขออย่าเลือกใครเพราะความกลัว โดยเฉพาะการกลัวว่ารับเงินเขามาแล้วจึงต้องเลือก แต่ให้เลือกคนที่ดี มีความจริงใจ ตั้งใจที่จะมาพัฒนาบ้านเรา