logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
posttoday

เลือกตั้ง66: สุวัจน์ ปัดตอบจับขั้วฝ่ายไหน รอดูผลลงคะแนนก่อน

19 เมษายน 2566

‘สุวัจน์ ลิปตพัลลภ’ มองเลือกตั้ง “เมืองย่าโม” สนุกสูสี ยืนยัน ไม่หนักใจ พร้อมสู้ตายคาบ้าน ปัดตอบ จะจับขั้วกับฝ่ายไหน เพราะอาจนำไปสู่ความขัดแย้ง ขอรอดูผลหลังการเลือกตั้ง เพื่อการเมืองที่มีเสถียรภาพ และมีความชอบธรรม

เมื่อวันที่ 19เม.ย.2566 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า กล่าวถึงการแข่งขันในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาว่า เป็นหนึ่งในพื้นที่เป้าหมายของหลายพรรคการเมือง มีการแข่งขันที่เข้มข้น ซึ่งหากเปรียบเป็นการแข่งขันกีฬาก็ถือว่าสนุกสูสี และยืนยันว่าไม่หนักใจต่อการแข่งขัน เพราะเหมือนเป็นการแข่งขันฟุตบอลในบ้านตัวเอง พร้อมสู้เต็มที่ พร้อมสู้ตายคาบ้านอยู่แล้ว

สำหรับการปราศรัยวันนี้ เพื่อมาบอกเล่าให้ประชาชนรู้ว่า เศรษฐกิจยุคทอง กับเศรษฐกิจยุคไม่ทองที่มีความทุกข์เป็นอย่างไร โดยพรรคชาติพัฒนากล้า จะทำให้เป็นเศษฐกิจยุคทอง เพราะมีนโยบายเฉพาะคนโคราชจริงๆ 

 

  เลือกตั้ง66: สุวัจน์ ปัดตอบจับขั้วฝ่ายไหน รอดูผลลงคะแนนก่อน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการเปลี่ยนแปลงกติกาบัตรเลือกตั้ง ของ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสุวัจน์ ระบุว่า ถือว่าเป็นของใหม่ที่ต่างจากครั้งที่แล้ว ที่มี 2 บัตร 2 สี ทำให้เกิดความกังวลในหลายเรื่อง ทั้งเรื่องสี เบอร์พรรค และเบอร์ของผู้สมัครก็ไม่ซ้ำกัน ซึ่งขณะนี้ประเทศไทยเข้าสู่ช่วงสังคมผู้สูงอายุมากขึ้น ฉะนั้นในวันนี้มองว่า กกต. ควรจะทุ่มเทวางแผนในการประชาสัมพันธ์ไม่ให้เกิดความสับสน ไม่เช่นนั้นจะส่งผลให้เกิดบัตรเสียเยอะ และจะทำให้เกิดการเลือกตั้งผิดเจตนารมณ์ จึงมองว่าวิธีที่ดีที่สุดคือการประชาสัมพันธ์ให้มาก ซึ่งทางพรรคชาติพัฒนากล้า ก็ช่วยประชาสัมพันธ์อย่างเต็มที่ ซึ่งทุกครั้งที่ขึ้นเวทีทุกคนก็จะช่วยพูดว่าบัตรมีกี่สี มีกี่ใบเพื่อให้ประชาชนไม่สับสน

เลือกตั้ง66: สุวัจน์ ปัดตอบจับขั้วฝ่ายไหน รอดูผลลงคะแนนก่อน
เมื่อถามต่อว่า ใกล้เข้าสู่การเลือกตั้งแล้ว มีพรรคใดมาทาบทามในการร่วมจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ นายสุวัจน์ กล่าวว่า ยังไม่มี แต่ตอนนี้ทำตัวเราให้ดีที่สุด และยังไม่อยากเป็นขั้วการเมืองกับใคร เพราะอาจจะนำไปสู่ความขัดแย้งกัน  ส่วนการตัดสินใจทางการเมืองขอยึดผลการเลือกตั้งเป็นหลัก เพราะต้องให้เกียรติพี่น้องประชาชน หากประชาชนตัดสินใจอย่างไร เราก็จะดูว่าพรรคไหนได้เป็นลำดับที่หนึ่ง เพราะการเมืองจะต้องมีความชอบธรรม และมีเสถียรภาพ

  เลือกตั้ง66: สุวัจน์ ปัดตอบจับขั้วฝ่ายไหน รอดูผลลงคะแนนก่อน