posttoday

  เลือกตั้ง66: สุดารัตน์ ชูนโยบายเศรษฐกิจไทยสร้างไทยดีกว่าทุกพรรค

17 เมษายน 2566

"คุณหญิงสุดารัตน์"ชูนโยบายสร้างเศรษฐกิจ ไทยสร้างไทย ดีกว่าทุกพรรคการเมือง ทั้งบำนาญประชาชนปีละ 36,000 บาทต่อคน เพิ่มจีดีพีประเทศได้ 5-7 % ภายใน 5 ปี ยก 5 ประโยชน์โครงการบำนาญ เหนือกว่านโยบายแจกเงินให้เปล่า

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วย นายภัชริ นิจสิริภัช ผู้สมัคร ส.ส. เบอร์ 12 เขต 24 พรรคไทยสร้างไทย นางสาวสุวดี พันธุ์พานิช ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 หมายเลข 7 นายธวัชชัย ทองสิมา ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยสร้างไทย เขตที่ 26 เบอร์ 1 ร่วมพิธีเปิดศูนย์อำนวยการเลือกตั้ง และรับฟังการปราศรัย แน่นขนัดลานชุมชนวัดโสมนัส 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า นโยบายบำนาญประชาชนของพรรคไทยสร้างไทย ไม่ใช่การแจกเงินแบบให้เปล่า เพื่อหวังคะแนนเสียงเลือกตั้งแบบบางพรรค ไม่ว่าจะแจก 1,000 หรือ 10,000 บาท  แต่ บำนาญประชาชนเดือนละ 3000 บาท หรือปีละ 36,000 บาท ได้วันละ 100 บาท มากกว่า แจก 10,000 บาท 6 เดือน แค่วันละ 55 บาทโครงการบำนาญประชาชน จ่ายเป็นเงินสดโอนเข้าบัญชีผู้สูงอายุทุกเดือน จนกว่าจะเสียชีวิต เพื่อรองรับปัญหาสังคมสูงวัย 

  เลือกตั้ง66: สุดารัตน์ ชูนโยบายเศรษฐกิจไทยสร้างไทยดีกว่าทุกพรรค

“ถือเป็นการสร้างความยั่งยืนอย่างครบวงจร ทั้งด้านเศรษฐกิจ ด้านสุขภาพของผู้สูงอายุ ลดรายจ่ายค่ารักษาพยาบาลของรัฐ  เพราะไม่ได้เป็นเงินให้เปล่า แต่ผู้รับบำนาญต้องมีหน้าที่ในการสร้างสุขภาพผ่านศูนย์สุขภาพชุมชน ที่รัฐบาลพรรคไทยสร้างไทยจะจัดทำขึ้น” 

โดยจะส่งผลดีทางด้านเศรษฐกิจดังต่อไปนี้ 

1.สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทยได้อย่างยั่งยืน เพิ่ม GDP ได้ 5-7 เท่าใน4- 5 ปี
2.สร้างกำลังซื้อใหม่ให้ทุกชุมชนทุกเดือน ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจฐานรากฟื้นตัวอย่างยั่งยืน ลดความเหลื่อมล้ำ
3.เมื่อผู้สูงอายุสุขภาพดี ก็สามารถกลับมาทำงานสร้างรายได้ได้ 
4.ลดรายจ่ายด้านการรักษาของประชาชน และของรัฐบาลปีละเป็นแสนล้าน ทำให้รัฐบาลประหยัดงบประมาณลงได้
5. รัฐบาลจัดเก็บภาษีได้เพิ่ม ภาษีรวม ภาษีทุกประเภท ประมาณ 270,000 ล้านบาท  ถึง  378,000 ล้านบาท  ใน เวลา 5 ปี   เลือกตั้ง66: สุดารัตน์ ชูนโยบายเศรษฐกิจไทยสร้างไทยดีกว่าทุกพรรค

คุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำว่า เป็นโครงการสร้างเศรษฐกิจ สร้างสุขภาพครบวงจรอย่างยั่งยืน มั่นใจว่าเป็นโครงการที่กระตุ้นเศรษฐกิจ ได้ดีกว่าโครงการของพรรคอื่น ไม่ว่า จะแจก 1,000 หรือ 10,000 บาท ที่เป็นแบบให้เปล่าเหมือนหวังคะแนนเสียงเท่านั้น แต่โครงการบำนาญประชาชนของพรรคไทยสร้างไทย จะสร้างเศรษฐกิจให้โตขึ้นอย่างยั่งยืน ไปพร้อมกับการสร้างสุขภาพดีให้กับผู้สูงอายุ ลดความเหลื่อมล้ำกระจายรายได้สู่ชุมชนฐานราก และยังเป็นการประหยัดงบประมาณในการรักษาพยาบาล

ผู้สื่อข่าวถามว่ากล้าที่จะดีเบตผลดีของโครงการบำนาญประชาชนกับโครงการแจกเงิน 10,000 บาท หรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ ตอบอย่างไม่ลังเลว่า ยินดีเป็นอย่างยิ่ง พร้อมดีเบต ทุกเวที เพื่อให้ประชาชนได้เข้าใจประโยชน์ที่จะได้รับ   เลือกตั้ง66: สุดารัตน์ ชูนโยบายเศรษฐกิจไทยสร้างไทยดีกว่าทุกพรรค “แม้ไทยสร้างไทยจะเป็นพรรคใหม่ และยังไม่มีส.ส.ในสภาแม้แต่คนเดียว แต่พรรคไทยสร้างไทย ได้เสนอร่างกฎหมายบำนาญประชาชน เข้าสู่สภาเรียบร้อยแล้ว เปรียบเสมือนนำรถไปจอดที่สภา รอเพียงคนขับคือ ส.ส. ของพรรคไทยสร้างไทยทุกเขต ที่จะเข้าไปขับเคลื่อนให้กฎหมายบำนาญประชาชนให้ผ่านสภาได้สำเร็จภายใน 3 เดือน จึงขอให้พี่น้องช่วยเลือก ส.ส. ของไทยสร้างไทย และพรรคไทยสร้างไทย พรรค “ส” หมายเลข 32 ให้ชนะถล่มทลายทุกเขต ภายใน 6เดือน ประชาชนจะได้รับเงินบำนาญ 3,000บาท เข้าบัญชีทันที”