ทูลกระหม่อมฯ ทรงทำบุญวันวิสาขบูชา-ขอสวดมนต์ให้โควิดลาจากไทยและทั้งโลก

วันที่ 06 พ.ค. 2563 เวลา 15:23 น.
ทูลกระหม่อมฯ ทรงทำบุญวันวิสาขบูชา-ขอสวดมนต์ให้โควิดลาจากไทยและทั้งโลก
ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงทำบุญใส่บาตรพระ 9 รูปวันวิสาขบูชา ทรงเผยจะขอสวดมนต์ให้โควิดลาจากจากประเทศไทยและทั้งโลกซะที

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ภาพที่ทรงไปทำบุญใส่บาตรเนื่องในวันวิสาขบูชา พร้อมระบุข้อความว่า สวัสดีวันวิสาขบูชา ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 วันวิสาขบูชาเป็นวันประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพานของพระพุทธเจ้า

ธรรมดาในวันวิสาขบูชาวันพระใหญ่แบบนี้ ดิฉันจะไปเวียนเทียน แต่ตอนนี้มีสถานการณ์โควิด-19 มีเคอร์ฟิวและมาตรการพิเศษ เขาจึงห้ามไม่ให้เราไปเวียนเทียน เช้าตรู่วันนี้เราจึงไปใส่บาตรพระ 9 รูป มีพระองค์หนึ่งท่านถามดิฉันใส่บาตรวันเกิดเหรอ? ดิฉันว่าไม่ใช่วันเกิด แต่ใส่บาตรทำบุญวันวิสาขบูชา ท่านก็ถามอีกว่าเกิดวันไหน? ดิฉันบอกเกิดวันที่ 5...ท่านรีบบอกไม่ใช่ๆๆๆ ถามว่าเกิดวันไหน วันอาทิตย์ จันทร์ อังคาร หรือพุธ ดิฉันก็บอกว่าวันพฤหัสค่ะ ท่านก็สวดให้ สาธุ ขอนำบุญมาฝากพวกเราด้วย

อย่างไรก็ขอสวดมนตร์ให้โควิดลาจากจากประเทศไทย และทั้งโลกซะที ตอนนี้นักวิจัยหลายกลุ่มก็กำลังพัฒนาวัคซีนป้องกัน COVID-19 ซึ่งเดือนกันยายนปีนี้น่าจะเป็นอย่างเร็วที่สุดที่จะนำมาใช้ได้ ส่วนยารักษาก็มี Avigan ของญี่ปุ่น+จีน ยา เรมเดซิเวียร์ที่สหรัฐว่าทดลองแล้วได้ผลดี(ทั้งที่ยังทดลองในการใช้รักษาโควิดไม่เสร็จ) อย่างไรก็ตาม เพื่อนดิฉันที่ LA บอกมาว่า “ปลดล็อกแล้ว!!!!” แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่าปลดล็อกอะไรบ้าง #COVID19 #เป็นกำลังใจให้ทุกคน #TestTestTest #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย