"มนุษย์ไมค์"คนดังกาฬสินธุ์ฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรกเข้าไอซียู

วันที่ 10 มิ.ย. 2564 เวลา 15:11 น.
"มนุษย์ไมค์"คนดังกาฬสินธุ์ฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรกเข้าไอซียู
กาฬสินธุ์- มนุษย์ไมค์ เชิดชัย สองวันสองล้านวิว ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก เข้าไอซียู แต่ใจยังสู้ขอรับเข็มที่2 เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม

อ.เชิดชัย เฉิดจินดา เจ้าของเฟซบุ๊ก"มนุษย์ไมค์ เชิดชัย สองวันสองล้านวิว" เข้ารับการรักษาตัวที่รพ.กาฬสินธุ์ หลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เมื่อวันที่ 8มิ.ย.64 เพราะเกิดอาการแขนขาอ่อนแรงซึ่งเป็นผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน ต้องเข้าห้องฉุกเฉินส่งต่อไอซียูสมอง

อ.เชิดชัย หรือมนุษย์ไมค์ เผยว่า เข้ารับการฉีดวัคซีนยี่ห้อซิโนแวค Sinovac ที่โรงพยาบาลสนาม ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา หน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ (หลังเดิม) ประมาณ 5 นาทีหลังจากฉีดมีความรู้สึกว่าแขนชา กล้ามเนื้ออ่อนแรงครึ่งซีก ตั้งแต่บนแขนลงจนถึงขารู้สึกชา จึงได้แจ้งหมอและถูกส่งเข้าไปยังห้องฉุกเฉินผลการเอกซเรย์สมองออกมาก็เป็นปกติ พบมีรอยหยักของเส้นเลือดตีบเล็กน้อย น่าจะเป็นจากการที่ได้รับวัคซีนแล้วมีผลกับเลือด ทำให้เลือดแข็งตัวแล้วเส้นเลือดตีบลงชั่วขณะ เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงสมองได้ก็เลยทำให้เกิดอาการชา หลังจากนั้นประมาณ 10-20 นาที ร่างกายของผมก็กลับมาเริ่มมีกำลัง

"คุณหมอจึงส่งต่อผมไปยังห้องไอซียูสมองเพื่อตรวจดูอาการโดยให้นอนที่โรงพยาบาลอีก 1 คืน และหลังจากนั้นคือที่ 2 คุณหมอจึงส่งตัวผมออกมาพักรักษาตัวที่ห้องพิเศษยังยืนยันว่าเมื่อหายแล้วจะไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 แน่นอน เพื่อรับผิดชอบต่อสังคม เราจะผ่านวิกฤตโควิดไปด้วยกันเชื้อโควิดจะหยุดได้ก็ต่อเมื่อพวกเราร่วมด้วยช่วยกัน” อ.เชิดชัย กล่าว

สำหรับ“มนุษย์ไมค์สองวันสองล้านวิว”หรือ อ.เชิดชัย เฉิดจินดา อาจารย์วิทยาลัยชื่อดังของจังหวัดกาฬสินธุ์ มีความสามารถที่หลากหลาย ทั้งเป็นนักพากย์ พากย์เรือ พากย์ฟุตบอล พากย์ตะกร้อ เคยมีเหตุการณ์ลูกศิษย์ถูกจับเป็นแพะว่าไปฆ่านักศึกษา วก.ห้วยผึ้ง ถูกเอาถุงดำคลุมหัว ถูกทรมานเอาไฟลนไข่ เจ็บเจียนตาย แต่ครูเชิดก็ไปช่วยให้พ้นข้อกล่าวหาได้ แล้วหลังจากนั้นหลังตำรวจจับฆาตกรตัวจริงได้ ครูเชิดเคยโวยเรื่องการจับใบขับขี่ที่ถูกปรับบ่อยมาก จนทำให้เหตุการณ์ครั้งนั้น มีแอปฯใบขับขี่ของขนส่งออกมาให้ใช้ ถือได้ว่าครูเชิดเป็นบุคคลแนวหน้าของจังหวัดกาฬสินธุ์