วิจารณ์แซด!นายกอบจ.เชียงใหม่เมินมาตรการคุมเข้มโควิด

วันที่ 04 เม.ย. 2564 เวลา 17:19 น.
วิจารณ์แซด!นายกอบจ.เชียงใหม่เมินมาตรการคุมเข้มโควิด
เชียงใหม่-วิจารณ์กันหนักมากนายกอบจ.เชียงใหม่จัดฉลองแชมป์ทีมฟุตบอลเลื่อนลำดับขึ้นลีก 1 จัดเต็มทั้งคอนเสิร์ตงานเลี้ยงคนแห่ร่วมคึกคัก ถูกตั้งคำถามเย้ยมาตรการระวังโควิด-19 ซ้ำรอยงานสาดสีหวั่นเสี่ยงโควิดระบาด

เมื่อวันที่ 4? เม.ย.จากกรณีเกิดกระแสดรามาวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักก่อนหน้านี้ที่ภาคธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่จัดงานสาดสีมีคนร่วมกิจกรรมโดยไม่มีการใส่หน้ากากเว้นระยะห่างขัดต่อมาตรการเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ท่ามกลางข้อกังวลของประชาชนได้ไม่กี่วัน ล่าสุดมีเหตุดรามาอีกครั้งเมื่อนายพิชัย เลิศพงษ์อดิศร นายกอบจ.เชียงใหม่ ประธานสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ยูไนเต็ด ได้แจ้งกิจกรรมพร้อมให้ทีมงานแจ้งเชิญชวนร่วมฉลองที่ทีมฟุตบอลได้เลื่อนชั้น โดยมีข้อความส่งเชิญในสื่อออนไลน์ว่า

"@ ทุกท่านวันที่ 2 เม.ย.เวลา17.00 น.นายพิชัย เลิศพงค์อดิศร นายก อบจ.ขอเชิญทุกท่านร่วมงานเลี้ยงฉลองในโอกาสที่สโมสรเชียงใหม่ยูไนเต็ดเลื่อนลำดับขึ้นลีก 1 ณ.บริเวณสนามฟุตบอล บ.สิงห์พัฒนา ในงานนี้มีนักฟุตบอล กองเชียร์และประชาชนเข้าร่วมงานมากมาย มีอาหาร เครื่องดื่ม รอต้อนรับทุกท่าน พร้อมกับชมคอนเสริตจากวงบิ๊กแอส ท่านที่สะดวกเชิญมาร่วมสนุกด้วยกันค่ะ"และวันงานก็มีกิจกรรมต่างๆทั้งวิ่งและขบวนแห่รอบๆเมือง ก่อนจะปิดท้ายที่งายเลี้ยงฉลองและคอนเสิร์ต โดยมีการเผยแพร่ภาพผ่านเพจของสโมสรฯในวันงานด้วย

ทั้งนี้ หลังจากปรากฏข่าวออกไปโลกโซเชียลตั้งข้อสังเกตว่า ไม่มีการปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ทั้งไม่สวมหน้ากาก ไม่เว้นระยะ โดยเฉพาะในเลี้ยงฉลอง เสี่ยงต่อการระบาดของโรคโควิด ในขณะที่นายก อบจ.ก็เป็นผู้ใหญ่ในพื้นที่ควรทำเป็นตัวอย่างที่ดีในช่วงที่ทุกส่วนรณรงค์ให้ประชาชนช่วยกันเฝ้าระวัง แต่กลับทำไม่ถูกตามแนวทางเสียเอง

อย่างไรก็ตาม ตามแนวทางการจะจัดกิจกรรมที่มีคนมารวมกันจำนวนมากต้องขออนุญาตตามเกณฑ์กำหนด มีมาตรการเฝ้าระวังโรคต่างๆ เพื่อความปลอดภัย ทั้งใช้แอพพลิเคชั่นไทยชนะ ใส่หน้ากาก วัดอุณหภูมิ เว้นระยะ บริการล้างมือหรือเจลแอลกอฮอล์ ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์มากขึ้นขณะนี้ว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดให้ผ่านกิจกรรมนี้ได้อย่างไร เพราะเสี่ยงต่อการระบาดสูง ในขณะที่เข้มงวดกับประชาชนมาก

ภาพ เฟซบุ๊ก Chiangmai United