สายดื่มปทุมฯเฮมาตรการปลดล็อกนั่งในร้านได้ถึง5ทุ่ม

วันที่ 23 ก.พ. 2564 เวลา 20:28 น.
สายดื่มปทุมฯเฮมาตรการปลดล็อกนั่งในร้านได้ถึง5ทุ่ม
ปทุมธานี-คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดได้ประชุมมีมติคลายล็อกให้สามารถนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่มตามมาตรการผ่อนคลายจากศบค.ชุดใหญ่

เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี ได้หารือมาตรการผ่อนปรนเพิ่มเติม หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ของรัฐบาลมีมติกำหนดเขตพื้นที่ควบคุม โดยให้จังหวัดปทุมธานีลดระดับเป็น 1 ใน 8 จังหวัดพื้นที่ควบคุม และผ่อนปรนมาตรการที่สำคัญ จากที่ศบค.ได้มีมติสั่งคลายล็อคร้านอาหาร สถานบันเทิง ฟิตเนส และห้างสรรพสินค้า ให้สามารถนั่งดื่มแอลกอฮอล์ และแสดงดนตรีสดได้ ถึง 23.00 น.ในพื้นที่ควบคุม 8 จังหวัด และพื้นที่เฝ้าระวัง 14 จังหวัด แต่ยังคงสั่งห้ามเต้นรำ

ทั้งนี้ ที่ประชุมศบค.ยังคงให้ จ.สมุทรสาคร เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ส่วนพื้นที่ควบคุมสูงสุด จากเดิมที่มีอยู่ 4 จังหวัด ปรับลดเหลือศูนย์ โดยพื้นที่ควบคุม จากเดิม 20 จังหวัด ปรับลดเหลือ 8 จังหวัด ประกอบด้วย กทม. นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ ตาก ราชบุรี สมุทรสงคราม และนครปฐมและพื้นที่เฝ้าระวังสูง จาก 17 จังหวัด ปรับลดเหลือ 14 จังหวัด และพื้นที่เฝ้าระวัง หรือพื้นที่สีเขียว ปรับเพิ่มจาก 35 จังหวัด เป็น 54 จังหวัด

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี ได้มีมติคลายล็อกให้สามารถนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 23.00 น.เริ่มวันนี้(23 ก.พ.) โดยจ.ปทุมธานีเป็น“พื้นที่ควบคุม” ให้ร้านอาหารเปิดได้ไม่เกิน 23.00 น. ให้รับประทานอาหารและดื่มสุราในร้านได้ ส่วนสถานบันเทิง ผับ บาร์ ให้เปิดได้ไม่เกิน 23.00 น. ดื่มสุรา แสดงดนตรีสดในร้านได้ แต่เว้นการเต้นรำ ขณะที่ศูนย์การค้าเปิดบริการตามปกติ แต่ให้จำกัดจำนวนคนและงดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ส่วนสถานศึกษาทุกระดับเปิดเรียนตามปกติและให้ใช้วิธีผสมผสาน สถานที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง ยิม และฟิตเนสเปิดบริการปกติ แข่งขันได้โดยจำกัดผู้ชม