อยุธยาพบป่วยโควิดเพิ่ม2โยงตลาดพรพัฒน์ปทุมธานี

วันที่ 23 ก.พ. 2564 เวลา 11:14 น.
อยุธยาพบป่วยโควิดเพิ่ม2โยงตลาดพรพัฒน์ปทุมธานี
พระนครศรีอยุธยา-อยุธยาพบผู้ติดโควิด-19เพิ่ม2 ยอดป่วยสะสม55 สาวโรงงานนิคมนวนคร-พนักงานบริษัทโยงตลาดพรพัฒน์-เดินฟิวเจอร์พาร์ครังสิต

เมื่อวันที่23ก.พ.64 นพ.พีระ อารีรัตน์ สาธารณสุขจ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผย ล่าสุด วันนี้ จ.พระนครศรีอยุธยา พบผู้ติดเชื้อโควิด เพิ่มอีก 2 คน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อในระลอกที่ 2 สะสม รวมอยู่ที่ 55 คนแล้ว รักษาตัวจนหายขาด 44 คน และคงต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลอีก 11 คน

สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ลำดับที่ 54 เป็นหญิงไทย อายุ 33 ปี พักอาศัยอยู่หมู่ที่ 8 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน อาชีพเป็นพนักงานบริษัท ในนิคมอุตสาหกรรม-นวนคร จ.ปทุมธานี มีประวัติการเดินทางไปทำงาน ด้วยรถโดยสารสาธารณะ ต่อรถโดยสารที่ตลาดประตูน้ำพระอินทร์ ตรวจสอบยังพบว่า มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 1 คนเป็นสามี และตรวจหาเชื้อแล้วไม่พบเชื้อ

ส่วนผู้ติดเชื้อรายใหม่ลำดับที่ 55 เป็นหญิงไทย อายุ 43 ปี พักอาศัยอยู่ ม.2 ต.ช้างใหญ่ อ.บางไทร เป็นพนักงานบริษัท ในเขตอ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีประวัติเคยไปซื้อของที่ตลาดพรพัฒน์ จ.ปทุมธานี และยังมีประวัติไปเดินตลาดไทย และห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิตด้วย ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงสูงนั้นมี 9 คน อยู่ระหว่างรอผลการตรวจหาเชื้อ