การรถไฟฯเร่งสูบน้ำออกจากอุโมงค์ทางลอดชุมทางจิระ-ขอนแก่น

วันที่ 15 พ.ย. 2563 เวลา 11:29 น.
การรถไฟฯเร่งสูบน้ำออกจากอุโมงค์ทางลอดชุมทางจิระ-ขอนแก่น
นครราชสีมา-การรถไฟฯระดมเจ้าหน้าที่สูบน้ำออกจากอุโมงค์ทางลอดใต้รางรถไฟในโครงการรถทางคู่ชุมทางจิระ-ขอนแก่นหลังชาวบ้านประชดพาครอบครัวลงเล่นน้ำคาดเปิดใช้ได้วันนี้

ความคืบหน้า กรณีมีการเผยแพร่ภาพชายหนุ่มนำครอบครัวไปพักผ่อนเล่นน้ำเป็นการประชดประชันปัญหาน้ำท่วมขังในอุโมงค์ทางลอดใต้รางรถไฟในโครงการรถทางคู่ชุมทางจิระ-ขอนแก่น บริเวณชุมชนบัว 3 ต.โนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา จนชาวบ้านไม่สามารถใช้การได้ แล้วนำรูปประชดมาเผยแพร่ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบทำไมไม่ยอมมาแก้ปัญหาให้ประชาชน

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้า 15 พ.ย.การรถไฟแห่งประเทศคืบไทย ร่วมกับบริษัท ช.การช่าง ซึ่งเป็นผู้รับเหมาโครงการรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น ได้เข้ามาดำเนินการซ่อมแซมเครื่องสูบน้ำ พร้อมดำเนินการสูบน้ำที่ท่วมขังออกจนใกล้จะแห้งเป็นที่เรียบร้อย โดยหลังจากนี้จะได้ประสานรถน้ำของเทศบาลตำบลโนนสูง เข้ามาดำเนินการล้างคราบสกปรกที่ติดอยู่ในช่วงน้ำท่วมขังออก และจะสามารถเปิดให้ประชาชนใช้เส้นทางสัญจรผ่านได้ภายในวันนี้

นายจิติวัฒน์ นาคจำศิลป์ ผู้โพสภาพได้เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่การทางรถไฟฯ และผู้ที่เกี่ยวข้องที่ได้รีบเข้ามาดำเนินการหลังจากปรากฏข่าวออกไป ทำให้ประชาชนจะได้สามารถสัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวได้โดยสะดวก ตนเองก็ได้เดินทางไปติดตามการซ่อมแซมเครื่องสูบน้ำด้วยตัวเองพร้อมพูดคุยกับทีมเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ ซึ่งทางการรถไฟฯ ก็ได้รับปากว่าจะไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีกพร้อมให้หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อไว้ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน การรถไฟฯ จะได้จัดเจ้าหน้าที่เข้ามาดำเนินการได้ทันท่วงที