ชาวบ้านขนเตียงอาบแดดประชด! น้ำท่วมทางลอดใต้รางรถไฟนานนับเดือน

วันที่ 13 พ.ย. 2563 เวลา 15:02 น.
ชาวบ้านขนเตียงอาบแดดประชด! น้ำท่วมทางลอดใต้รางรถไฟนานนับเดือน
นครราชสีมา-ชาวบ้านขนเตียงอาบแดด ตกปลา นอนชิลล์บนยาง น้ำท่วมขังอุโมงค์ลอดอุโมงค์ทางลอดรถไฟทางคู่ ประจานผลงานรัฐรู้ปัญหาแต่กลับไม่แร่งแก้ไข

โลกโซเชียล แชร์ภาพ ชาวชุมชนบัว 3 ต.โนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา นั่งอาบแดด ตกปลา เล่นน้ำ บริเวณอุโมงค์ทางลอดรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น หลังเกิดน้ำท่วมขังมายาวนานแม้ว่าฝนจะหยุดตกมาหลายวันแล้วและสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่เริ่มคลี่คลาย แต่ปั๊มน้ำอัจฉริยะของอุโมงค์ทางลอดกลับไม่ทำงาน ทำให้น้ำไม่สามารถระบายออกได้ จึงยังคงท่วมขังอยู่เต็มอุโมงค์ ชาวบ้านพากันเดือดร้อนสัญจรไม่ได้ ต้องไปใช้สะพานกลับรถที่อยู่ห่างออกไปเกือบ 1 กิโลเมตร

ก่อนนี้ ชาวบ้านเคยร้องเรียนถึงปัญหาการระบายน้ำในทางลอดใต้รางรถไฟในโครงการรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น รวมถึงปัญหาการใช้งานแทบจะทุกจุดตลอดทั้งโครงการไปแล้ว แต่การรถไฟแห่งประเทศไทย ยังคงไม่มีมาตรการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม จนการก่อสร้างแล้วเสร็จ แต่กลับไม่สามารถใช้งานแต่ละจุดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยเฉพาะปัญหาน้ำท่วมขังอุโมงค์ทางลอดใต้รางรถไฟ ซึ่ง

ชาวบ้านหลายคนบอกว่า น้ำท่วมขังอุโมงค์ทางลอดใต้รางรถไฟ เป็นปัญหาคลาสสิคที่จะต้องทำใจ แต่หลายคนรู้สึกอัดอั้น ทนไม่ไหวกับปัญหาที่เกิดขึ้นซ้ำซาก การขนเตียงออหไปอาบแดด ตกปลา และนอนชิลล์บนที่นอนยางบนน้ำที่ท่วมขัง เพื่อสะท้อนปัญหาไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า น้ำท่วมเป็นเดือนแล้ว ชาวบ้านยังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา ประชาชนจำเป็นต้องใช้เส้นทางนี้จึงขอทวงคืนทางลอดข้ามทางรถไฟที่ถูกน้ำท่วมให้กลับมาใช้งานได้ดังเดิมโดยเร็ว