โรงพักถือฤกษ์11.11 รีโนเวทห้องขังเก่าปรับโฉมใหม่แต่ไม่ใช้จะดีกว่า

วันที่ 11 พ.ย. 2563 เวลา 14:27 น.
โรงพักถือฤกษ์11.11 รีโนเวทห้องขังเก่าปรับโฉมใหม่แต่ไม่ใช้จะดีกว่า
สุราษฎร์ธานี-โรงพักท่าฉางถือฤกษ์11เดือน11 รีโนเวทห้องขังเก่ากว่า 40 ปี ผกก.เผยไอเดียเพื่อให้เกิดความแข็งแรงลดความตึงเครียดให้ผู้ต้องหา

สภ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ใช้ฤกษ์ดี วันที่ 11 เดือน 11 เผยแพร่ข้อมูลและภาพทางเพจเฟซบุ๊ก สภาพห้องควบคุมผู้ต้องหาบนชั้น 2 ที่มีการรีโนเวทปรับปรุงใหม่เอี่ยมทั้งหมดปูพื้นกระเบื้องลายไม้ ฉาบปูนทาสี ติดกระเบื้องห้องน้ำ เปลี่ยนโถส้วม ติดพัดลม เปลี่ยนหลอดไฟส่องสว่างใหม่ ดูสะอาดเปลี่ยนโฉมจากห้องขังเก่าที่ใช้งานมากว่า 40 ปี มีสภาพปูนกะเทาะ สีลอก พื้นผุสนิมเกาะกรงเหล็ก

เพจเฟซบุ๊ก สภ.ท่าฉาง ระบุว่า ห้องขังสภ.ท่าฉาง พร้อมให้บริการผู้ที่กระทำผิดกฎหมาย เราพร้อมดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง แต่แอดมินขอย้ำว่า ใครที่เข้ามารับบริการแล้ว ขอให้เข้ามาสัมผัสแต่ครั้งเดียวพอ หรือไม่ต้องเข้ามาจะดีกว่า ซึ่งปรากฎว่า ภาพและข้อความดังกล่าวถูกแชร์ไปอย่างกว้างขวาง

ทั้งนี้ อาคาร สภ.ท่าฉาง อ.ท่าฉาง เป็นโรงพักเก่าแก่อายุประมาณ 42 ปี เป็นอาคารไม้เก่า 2 ชั้นแบบเดิมรุ่นแรกๆ แต่ได้มีการปรับปรุงภายนอกเพื่อให้บริการประชาชน

พ.ต.อ.นิพน ชาตรี ผกก.สภ.ท่าฉาง กล่าวว่า ได้ปรับปรุงห้องขังใหม่ เพื่อให้เกิดความแข็งแรงในการคุมขัง รวมถึงมีสภาพที่สะอาด และเป็นไปตามมาตรฐานการป้องกันการทำร้ายตนเองของผู้ต้องหา เหมาะแก่การคุมขังดูแลสุขภาพกายป้องกันการเกิดโรคเหมือนช่วงโควิดที่ผ่านมา และเป็นการสร้างสุขภาพจิตที่ดีให้แก่ผู้ต้องขังลดความเครียดจากการดำเนินคดีด้วยสถานที่คุมขังที่สะอาดและปลอดภัย แม้จะเป็นผู้ที่กระทำความผิดแต่ก็ควรมีคุณภาพชีวิตที่ดีในระดับหนึ่ง