อช.ทองผาภูมิตะครุบหนุ่มกะเหรี่ยงพร้อมซากสัตว์ป่า

วันที่ 11 พ.ย. 2563 เวลา 10:03 น.
อช.ทองผาภูมิตะครุบหนุ่มกะเหรี่ยงพร้อมซากสัตว์ป่า
กาญจนบุรี-ชุดลาดตระเวน อช.ทองผาภูมิ ตะครุบหนุ่มกะเหรี่ยงพร้อมซากสัตว์ป่าทั้ง นกแก๊ก ไก่ฟ้าหลังเทา อีเห็นข้างลาย ส่วนปืนแก๊ปที่ใช้ล่า ผู้ต้องหาไม่ยอมบอกที่ซ่อน

นายเจริญ ใจชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนที่บริเวณป่าห้วยมะปรางค์ และป่าสงวนแห่งชาติ ป่าเขาช้างเผือก เขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ท้องที่หมู่ 6 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี พบนายบุญมี ไม่มีนามสกุล (ชาวกระเหรี่ยง) อายุ 23 ปี อยู่บริเวณเชิงป่าเขาริมลำธาร ซึ่งเป็นแหล่งหากินและแหล่งน้ำของสัตว์ป่า พร้อมซากสัตว์ป่า รวม 4 รายการ จำนวน 6 ซากถูกยิงด้วยอาวุธปืนแก๊ป ประกอบด้วย นกแก๊ก 1ซาก ไก่ฟ้าหลังเทา 1ซาก กระรอกแก้มเทา 3 ซาก และอีเห็นข้างลาย อีก1ซาก พร้อมอุปกรณ์การกระทำผิด 2 รายการ คือมีดพก 1 เล่ม และไฟฉาย 1 กระบอก

สำหรับอาวุธปืนที่ใช้ยิงสัตว์ป่าจำนวนดังกล่าว นายบุญมี ผู้ถูกจับกุม อ้างว่าได้ซุกซ่อนเอาไว้ภายในผืนป่า แต่ไม่ยอมบอกถึงที่ซ่อน ดังนั้น คณะเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมนำซากสัตว์ป่าของกลางมาทำบันทึกเรื่องราวที่บริเวณสำนักงานที่ทำการหน่วยพิทักษ์ฯที่ ทภ.7 (เวียคะดี้) จากนั้นนำตัวส่ง ร.ต.อ.ประเสริฐ ใจเมือง รอง สว.(สอบสวน)สภ.สังขละบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป