ฮือฮา! การไฟฟ้าทุ่งเสลี่ยมแต่งตั้งแมว“พี่คุ้ง”เป็นผู้ช่วยรปภ.แฟนคลับตรึม

วันที่ 11 พ.ย. 2563 เวลา 08:25 น.
ฮือฮา! การไฟฟ้าทุ่งเสลี่ยมแต่งตั้งแมว“พี่คุ้ง”เป็นผู้ช่วยรปภ.แฟนคลับตรึม
สุโขทัย-กฟภ.ทุ่งเสลี่ยมแต่งตั้งแมว"พี่คุ้ง"เป็นผู้ช่วยเจ้าหน้าที่รปภ.กลายเป็นขวัญใจพนักงานและชาวบ้าน มีแฟนคลับตรึม ใครมาติดต่องานต่างขอเซลฟี่ด้วยตลอด

นายวิษณุ บุญศิริ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย เปิดเผยว่า ได้ตั้งแมวชื่อ "พี่คุ้ง" เพศผู้ อายุ 7ปี มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วย รปภ. เดินตรวจตรารอบสำนักงานการไฟฟ้าฯเป็นประจำทุกคืน

"พี่คุ้ง"มีลักษณะลายสลิด เทา-ดำ ตัวใหญ่อ้วนพุงพลุ้ย เดิมเป็นแมวจรจัด มาอาศัยอยู่ที่แห่งนี้ได้เกือบ 6 ปีแล้ว พนักงานทุกคนช่วยกันดูแลอย่างดี รวมทั้งพาไปตรวจสุขภาพเป็นประจำ หากเทียบกับอายุของมนุษย์ ขณะนี้พี่คุ้งอยู่ในวัย44ปี

นายภคพงษ์ โคกวิทยา รปภ.การไฟฟ้าฯทุ่งเสลี่ยม บอกว่า ช่วงกลางวันพี่คุ้งจะอยู่ในสำนักงาน ส่วนกลางคืนก็จะคอยเดินตามเวลาออกตรวจความปลอดภัยรอบบริเวณสำนักงาน และถ้าเจอคนแปลกหน้า หรือไปมีเรื่องกับแมวตัวอื่น พี่คุ้งก็จะวิ่งมาหา

พี่คุ้งกลายเป็นแมวดังแล้ว มีเพจเฟซบุ๊กและแฟนคลับติดตามเป็นหมื่น แฟนๆมาเยี่ยมหาทุกวัน ทั้งคนในพื้นที่และต่างจังหวัด จากยะลาก็มีมาด้วย เพราะความน่ารัก เป็นแมวเชื่อง มีเสน่ห์ และได้ฉายาว่า “พี่คุ้ง ไฟฟ้า” ขณะนี้มีการผลิตแมสพิมพ์ลายพี่คุ้งจำหน่ายด้วย เพื่อเป็นค่าอาหารเม็ด ผู้สนใจสอบถามได้ที่เพจเฟซบุ๊ก “พี่คุ้ง ไฟฟ้า”