มวลน้ำไหลท่วมเทศบาลเมืองปักแล้ว เตือนอำเภอโชคชัยเตรียมพร้อมรับมือ

วันที่ 05 พ.ย. 2563 เวลา 09:22 น.
มวลน้ำไหลท่วมเทศบาลเมืองปักแล้ว เตือนอำเภอโชคชัยเตรียมพร้อมรับมือ
นครราชสีมา - น้ำเขื่อนลำพระเพลิง ไหลล้นตลิ่งท่วมเขตเทศบาลเมืองปักแล้ว ชาวบ้านวางกระสอบทรายกั้นน้ำเข้าบ้าน นายอำเภอปักธงชัย เผย มวลน้ำจะไหลผ่านชุมชนเมือง ไปยังพื้นที่อำเภอโชคชัย

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. สถานการณ์น้ำเขื่อนลำพระเพลิง อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ล่าสุดพบว่า ปริมาณน้ำในเขื่อนลำพระเพลิง อยู่ที่ 160 ล้านลูกบาศก์เมตร คิดเป็น 103% ของความจุเขื่อนที่ 155 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งขณะนี้มีน้ำไหลล้นออกจากเขื่อนลำพระเพลิงวันละประมาณ 4 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งมวลน้ำบางส่วนได้เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่ในเขตตลาดเทศบาลเมืองปักแล้ว แต่ส่วนใหญ่จะท่วมพื้นผิวถนน สูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร แต่มีบ้านเรือนในเขตเทศบาลเมืองปักกว่า 20 หลังคาเรือนที่อยู่ติดกับลำน้ำที่ถูกน้ำท่วมสูงถึงตัวบ้าน จึงต้องเร่งมือกันจ้าละหวั่นนำกระสอบทรายไปวางเป็นแนวกั้นป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าตัวบ้าน

นายบัลลังก์ ไวทย์ศิริ นายอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้มีน้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่ตลาดสดเทศบาลเมืองปัก และส่งผลกระทบกับชาวบ้านในพื้นที่แล้ว แต่ไม่ถึงกับสร้างความเสียหายมากนัก เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วมครั้งที่ 2ในรอบเดือนนี้ จะไม่รุนแรงเหมือนน้ำท่วมครั้งที่ผ่านมา และมวลน้ำที่เอ่อล้นตลิ่งคราวนี้ จะไหลผ่านเขตเทศบาลเมืองปักไปยังพื้นที่อำเภอโชคชัย จึงได้แจ้งเตือนไปยังพื้นที่อำเภอโชคชัยให้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วมแล้ว