ผู้ว่าฯโคราชสั่งอำเภอโชคชัยเตรียมรับมือน้ำหลากจากปักธงชัยใน1-2วัน

วันที่ 20 ต.ค. 2563 เวลา 19:18 น.
ผู้ว่าฯโคราชสั่งอำเภอโชคชัยเตรียมรับมือน้ำหลากจากปักธงชัยใน1-2วัน
นครราชสีมา-ผู้ว่าฯโคราชยืนยันเขื่อนลำพระเพลิง-เขื่อนลำตะคองไม่ได้ปล่อยน้ำออกมีเพียงน้ำล้นสปิลเวย์และน้ำฝนสะสมลงสู่คลอง สั่งการอำเภอโชคชัย รับมือน้ำจากปักธงชัยไหลไปในอีก 1 – 2 วัน

เมื่อวันที่ 20 ต.ค.นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่บ้านวังดู่ หมู่ที่ 8 ต.เมืองปัก อ.ปักธงชัย พร้อมมอบอาหาร เครื่องดื่ม ยารักษาโรคให้กับประชาชนกว่า 100 หลังคาเรือนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำจากลำซอไหลเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนสูงกว่า 1.50 เมตร ประชาชนบางส่วนขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยขนย้ายสิ่งของ เช่น รถจักรยานยนต์ และบางส่วนได้อพยพออกนอกพื้นที่เพื่อไปบ้านพักญาติที่ไม่ถูกน้ำท่วม โดยพื้นที่ปักธงชัย มีพื้นที่ประสบอุทกภัยจำนวน 16 ตำบล 78 หมู่บ้าน 5,000  ครอบครัว ประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 12,000 คน พื้นที่การเกษตรเสียหาย 23,000 ไร่

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า มวลน้ำจากอำเภอปักธงชัย จะไหลไปสู่พื้นที่อำเภอโชคชัยในอีก 1-2 วัน จึงได้สั่งการให้นายอำเภอโชคชัย เตรียมความพร้อมรับมือกับน้ำที่ไหลไปจากอำเภอปักธงชัยแล้ว ขอยืนยันว่า ขณะนี้เขื่อนลำตะคองและเขื่อนลำพระเพลิง ยังไม่มีมีการปล่อยน้ำออกจากเขื่อน แต่น้ำทั้งหมดที่ไหลหลากเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตร เป็นน้ำที่ล้นออกทางสปิลเวย์ และน้ำฝนสะสมที่ค้างตามทุ่งนาไหลลงสู่ลำคลองธรรมชาติ