โคราชอ่วมน้ำท่วมโรงเรียนต้องทุบกำแพงระบายออก-ระดมถุงทรายกั้น

วันที่ 15 ต.ค. 2563 เวลา 12:31 น.
โคราชอ่วมน้ำท่วมโรงเรียนต้องทุบกำแพงระบายออก-ระดมถุงทรายกั้น
นครราชสีมา-น้ำท่วมโรงเรียนระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอีก10ซม.ต้องทุบกำแพงเร่งระบายออก ระดมถุงทรายสร้างแนวกั้นไม่ให้ทะลักเข้ามาในพื้นที่เพิ่ม

ที่โรงเรียนบ้านกอกวิทยา ต.พลับพลา อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา หลังประสบเหตุน้ำท่วมตั้งแต่เมื่อวันที่ 14ต.ค.63 และนายทองไทยแท้ ทองดีนอก ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองกอกวิทยาได้ประกาศหยุดเรียนชั่วคราวไปจนถึงวันที่ 19ต.ค.63

ล่าสุด วันนี้ (15 ตุลาคม 2563) ระดับน้ำในโรงเรียนเพิ่มสูงขึ้นอีกประมาณ 10 เซนติเมตร และมีปริมาณน้ำที่ไหลมาสมทบต่อเนื่อง โรงเรียนจำเป็นต้องทุบกำแพงส่วนหนึ่งออกไปเพื่อทำการระบายน้ำออกจากพื้นที่เป็นการเร่งด่วน แต่สถานการณ์ขณะนี้ยังคงทรงตัว ขณะที่ พ.ต.อ.สุรจิตร์ วิวรรธน์สมบัติ ผกก.สภ.โชคชัย ได้นำกำลังจิตอาสา สภ.โชคชัย มาช่วย คณะครู ผู้ปกครองนักเรียน และพนักงานเจ้าหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลพลับพลา กรอกทรายใส่ถุงเพื่อทำแนวกั้นน้ำไม่ให้ไหลเข้ามาในโรงเรียน

นายทองไทยแท้ ทองดีนอก ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองกอกวิทยา กล่าวว่า ขณะนี้ได้ตัดกระแสไฟภายในโรงเรียนทั้งหมดเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น และเร่งขนย้ายสิ่งของ อุปกรณ์การเรียนการสอนขึ้นที่สูง พร้อมกับช่วยกันกรอกทรายใส่ถุงนำไปวางเป็นแนวกั้นน้ำที่ยังไหลมาสมทบต่อเนื่อง หากไม่มีฝนตกหนักในพื้นที่และไม่มีน้ำไหลหลากมาสมทบมากกว่านี้ คาดว่า สถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ สามารถเปิดการเรียนการสอนได้ในสัปดาห์หน้า