ทยอยส่งคืนหนังสือบุดฯโบราณรอบที่4ได้คืนอีกกว่า150เล่ม

วันที่ 14 ส.ค. 2563 เวลา 13:32 น.
ทยอยส่งคืนหนังสือบุดฯโบราณรอบที่4ได้คืนอีกกว่า150เล่ม
นครศรีธรรมราช-หนังสือบุดสมุดข่อยโบราณถูกทยอยส่งคืนศูนย์บิณฑบาตรอบที่4 ได้กลับมาอีกกว่า 150เล่ม แถมมีราคารับซื้อติดมาด้วย

เมื่อวันที่ 14 ส.ค.63 ที่ห้องประชุมพุทธสมาคม วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช คณะสงฆ์ศูนย์รับบิณฑบาตหนังสือบุดสมุดข่อยโบราณนครศรีธรรมราช พร้อมนายสุรเชษฐ์ แก้วสกุล ผู้เชี่ยวชาญหนังสือบุดสมุดข่อยโบราณได้ทำการเปิดพัสดุที่ส่งมาจากหลายจังหวัด หลังจากได้ติดตามหนังสือบุดสมุดข่อยโบราณที่ถูกโจรกรรมจากศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราชเป็นรอบที่ 4 โดยพบว่าหนังสือบุดฯ ถูกทยอยส่งคืนมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคณะสงฆ์ศูนย์รับบิณฑบาตคืนหนังสือบุดสมุดข่อยนครศรีธรรมราช ได้นำเอาหนังสือบุดที่ถูกส่งมาทำการเปิดออกเพื่อตรวจสอบ โดยมีพระครูเหมเจติยาภิบาล พระสงฆ์ผู้ประสานงานศูนย์รับบิณฑบาต พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมเปิดกล่องพัสดุ ได้หนังสือบุดฯ ชนิดต่างๆ ที่ส่งทางไปรษณีย์กลับมาจำนวนกว่า 150 เล่ม และบางเล่มมีการปิดป้ายราคาขายไว้ที่เล่มด้วย

จากการตรวจสอบหนังสือบุดฯ มีการส่งกลับมาจากผู้ครอบครองพบว่ามีเกินจำนวนที่ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏฯ แจ้งเอาไว้คือ 309 เล่ม แต่มีผู้ส่งกลับมารวม 4 รอบ พบว่ามีจำนวนประมาณกว่า 500 เล่มแล้ว และนอกจากหนังสือบุดโบราณแล้วยังมีอาวุธโบราณที่ถูกโจรกรรมไปจากอาคารศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และในส่วนการสอบสวนเกี่ยวกับคดียังคงดำเนินการไปอย่างต่อเนื่องด้วย.

บทความแนะนำ