หญิงนุ่งกระโจมอกเดินในวัดโร่แจ้งความเอาผิดพระโพสต์หมิ่นประมาท

วันที่ 30 มิ.ย. 2563 เวลา 15:02 น.
หญิงนุ่งกระโจมอกเดินในวัดโร่แจ้งความเอาผิดพระโพสต์หมิ่นประมาท
ชัยนาท-หญิงนุ่งกระโจมอกสนิทเจ้าอาวาสวัดถูกให้ออกจากวัดแล้ว ไปแจ้งความโรงพักตั้งข้อหาพระผู้โพสต์ภาพหมิ่นประมาท

กรณีพระลูกวัด วัดศรีวิชัยวัฒนาราม ในตัวเมืองชัยนาท นำภาพหญิงนุ่งผ้าถุงกระโจมอกอยู่ภายในวัด เผยแพร่ผ่านโลกสังออนไลน์ และระบุว่ามีความสนิทสนมกับเจ้าอาวาสในทางเสียหาย จนญิงคนนี้ถูกสั่งให้ออกจากวัดเพราะไม่เหมาะสมไปแล้ว

ล่าสุด นางสมมาด ฉลาดธัญกิจ เดินทางไปที่สภ.เมืองชัยนาท แจ้งความเอาผิดพระลูกวัดโพสต์บนเฟซบุ๊กอ้างว่าทำให้เสื่อมเสีย มีความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ จึงลงบันทึกประจำวันข้อหาหมิ่นประมาท ด้วยการข้อข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ทำให้ได้รับความเสียหาย ทำให้โดนด่าจากคนบนโลกโซเชียล ทั้งๆที่ยังไม่ทราบความจริงว่า เป็นอย่างไร เรื่องราวทุกอย่างมันไม่เป็นความจริง และมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ

เรื่องที่สอง คือเรื่องที่สื่อ ลงข่าวไป ลงแค่ด้านเดียว ด้านที่พระลูกวัดโพสต์ แต่หากลง ที่มาสัมภาษณ์ตนและคนในครบครัวก็ไม่มีอะไร อยากให้ลงทั้งสองด้าน เพราะตนเป็นคนที่ถูกด่าทอฝ่ายเดียว ทั้งๆที่ไม่มีใจคิดอกุศลเลยสักครั้ง

ด้านนางสาวศศิรัตน์ บุญพญา อายุ 44 ปี หลานของนางสมมาด เผยว่า อยากฝากไปถึงผู้เสพข่าว ว่าควรศึกษา ก่อนว่าอะไรเป็นจริงอะไรไม่จริง ไม่ใช่ว่าจ้องจะมาด่ากันอย่างเดียว เพราะคนถูกสังคมตีตรา ตราหน้ามันไม่สนุกเลย เพราะการถูกคนไม่รู้จักกันมาก่อนด่าทอบั่นทอนจิตใจอย่างมากสวนทางกับความเป็นจริง ที่พาป้ามาแจ้งความ เพราะอยากรักษาชื่อเสียงของวัด เจ้าอาวาส และจังหวัดชัยนาท