โจรฉกกระเป๋าเงินสดแม่ค้าผลไม้ทุนกำไรสูญกว่า7หมื่นบาท

วันที่ 30 มิ.ย. 2563 เวลา 11:01 น.
โจรฉกกระเป๋าเงินสดแม่ค้าผลไม้ทุนกำไรสูญกว่า7หมื่นบาท
ขอนแก่น-แม่ค้าผลไม้เข่าทรุด!เจอโจรฉกกระเป๋าเงินสดกว่า70,000บาทพร้อมสลากกินแบ่งรัฐบาลอีก 15 ใบหายเกลี้ยง

โลกโซเชียล จ.ขอนแก่น มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจร บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอม สูงประมาณ 170-180 ซม. ใส่หน้ากากอนามัยสีดำ สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีน้ำเงินเข้มทับเสื้อยืดสีเหลือง กางเกงยีนส์ขายาว สวมรองเท้าแตะ ขับรถจักรยานยนต์นี่ห้อ ฮอนด้า MSX สีขาว-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทำทีเข้าไปซื้อน้ำดื่มในร้านขายของชำหน้าโรงพยาบาลมัญจาคีรี อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ก่อนสบจังหวะได้โอกาสเดินไปที่ร้านขายผลไม้ขโมยกระเป๋าสะพายของแม่ค้าหลบหนีขึ้นรถจักรยานยนต์ขับออกไปอย่างรวดเร็ว

นางประนอม ผาจันทร์ อายุ 54 ปี เจ้าของร้านขายผลไม้ ผู้เสียหาย กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29มิ.ย.63 คนร้ายได้เงินสดในกระเป๋ากว่า 70,000 บาท สลากกินแบ่งรัฐบาล 15 ใบ บัตรเอทีเอ็ม และเอกสารต่างๆอีกจำนวนมากได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความที่ สภ.มัญจาคีรี ทันที ตำรวจได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบและเก็บหลักฐานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภาวนาขอให้ทางตำรวจติดตามจับกุมตัวคนร้ายพร้อมทรัพย์สินของตนเองให้ได้โดยเร็ว เพราะครอบครัวเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินลงทุนในการซื้อผลไม้มาขายและใช้จ่ายในครอบครัว

จาการสอบถามคนในละแวกใกล้เคียงโดยเฉพาะพ่อค้า-แม่ค้าต่างบอกว่าคนร้ายรายนี้เคยมาดูลาดเลาก่อน เพราะจำลักษณะใบหน้าและทรงผมได้ โดยมานั่งอยู่บริเวณใกล้ๆกับร้านก่อนหน้านี้ไม่นาน จนกระทั่งเข้ามาก่อเหตุและหยิบเอากระเป๋าที่วางไว้ในจุดที่วางกระเป๋าตามปกติได้อย่างแม่นยำ อย่างไรก็ดียังคงต้องการให้สายตรวจไซเบอร์และผู้ที่ทราบเบาะแสได้แจ้งข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่เพื่อนำสู่การจับคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้โดยเร็ว