ประหม่า!สาวควบป้ายแดงสอบใบขับขี่ชนผนังอาคารขนส่งพังยับ

วันที่ 30 มิ.ย. 2563 เวลา 06:55 น.
ประหม่า!สาวควบป้ายแดงสอบใบขับขี่ชนผนังอาคารขนส่งพังยับ
นครพนม-อุทาหรณ์! สาวควบกระบะป้ายแดงสอบใบขับขี่เกิดอาการประหม่าพลาดเหยียบคันเร่งชนเก๋งและผนังอาคารสนง.ขนส่งพังยับ

ที่สำนักงานขนส่งสาขาอำเภอธาตุพนม จ.นครพนมได้เกิดเหตุการณ์ระทึก เตือนเป็นอุทาหรณ์ สาว อายุ 35 ปี ชาว อ.เซกา จ.บึงกาฬ เดินทางมาติดต่อเข้ารับการสอบขอใบอนุญาต ขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคล ขณะกำลังขับรถกระบะป้ายแดงเพิ่งซื้อได้ไม่ถึงเดือน ซึ่งเจ้าหน้าที่จึงได้ ให้ขับรถมาเตรียมพร้อมเข้ารับการสอบภาคปฏิบัติขับขี่รถยนต์

แต่ขณะคนขับ นำรถมาเข้าพื้นที่สอบภาคปฏิบัติ ได้เกิดอาการตื่นเต้น ประหม่า บวกกับยังไม่ชำนาญในการใช้รถคันใหม่เนื่องจากเป็นเกียรต์ออโต้ จึงทำให้เท้าเหยียบพลาดไปเหยียบคันเร่ง แทนเบรกพุ่งไปชนรถยนต์ของประชาชนที่มาติดต่อราชการ และพุ่งไปชนอาคารสำนักงานภายในขนส่ง จนกำแพงทะลุโชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

นายสิทธิชัย สุขวิพัฒน์ หัวหน้าขนส่งอำเภอธาตุพนม เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุมีรถเก๋งของประชาชนเสียหาย1คัน ผนังอาคาร ในสำนักงานพังเสียหาย ส่วนของเจ้าหน้าที่ ปกติได้มีมาตรการดูแลตามขั้นตอนก่อนเข้าสอบทุกราย ซึ่งผู้ที่มาขออนุญาตขับรถทั้ง รถจักรยานยนต์ รถยนต์ สิ่งสำคัญจะต้องมีการขอใบรับรองแพทย์ เกี่ยวกับความพร้อมมาแนบในการยื่นคำร้องขออนุญาตสอบ ทั้งภาคปฏิบัติ และภาคทฤษฎี ซึ่งเป็นด่านแรกที่ทางเจ้าหน้าที่จะเชื่อมั่นว่า มีสุขภาพร่างกายพร้อม แต่จะไม่สามารถรู้ได้ว่า ใครมีความชำนาญมากน้อยแค่ไหน หรือขับรถเป็นมานานหรือยัง

ทั้งนี้จะมีมาตรการดูแลก่อนสอบภาคปฏิบัติ ในการให้คำแนะนำตรวจสอบ ก่อนขึ้นขับรถยนต์ พร้อมนำเข้าพื้นที่สอบ ที่เป็นเขตหวงห้ามไม่มีคนอยู่ในพื้นที่ และคนขับจะต้องปฏิบัติตามคำสั่ง ทุกขั้นตอน ยืนยันมีความปลอดภัยสูง แต่กรณีที่เกิดขึ้น ถือเป็นเหตุสุดวิสัย เป็นอุบัติเหตุ ขณะผู้ขับได้ขับรถเตรียมที่จะเข้าพื้นที่สอบ ซึ่งเป็นจุดที่ทดสอบสภาพถนนทางลาดชัน ทำให้เกิดจากความประหม่า ตื่นเต้น เหยียบเบรกพลาดไปถูกคันเร่ง จนรถพุ่งไปชน โดยผู้ก่อเหตุยอมรับว่า ประหม่า และยินดีชดใช้ความเสียหายทั้งหมด