หนุ่มสุราษฎร์ประกาศแจกรถตู้ฟรี 9 คันพิษโควิดเล่นงาน

วันที่ 29 มิ.ย. 2563 เวลา 19:43 น.
หนุ่มสุราษฎร์ประกาศแจกรถตู้ฟรี 9 คันพิษโควิดเล่นงาน
สุราษฎร์ธานี- เจ้าของรถตู้เกาะสมุยกลืนเลือดประกาศแจกรถตู้ฟรี 9 คันรวดโดยมีเงื่อนไข หลังถูกพิษโควิด-19 เล่นงานทำให้ขาดรายได้ไม่มีส่งค่างวดรถ

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Kiattisak Rukdee " ได้โพสต์รูปรถตู้ พร้อมข้อความว่า"ใครต้องการรถตู้ มาเอาเลยครับ ผมให้ฟรี ไม่ต้องดาวน์ เอาไปผ่อนเลยครับ แต่มีข้อแม้ว่า ต้องเปลี่ยนสัญญา ทุกคัน รถปี 17/18/19 มี 9 คัน รถผ่อนอยู่ประมาณ 24,000 ทุกคัน เกียร์ออโต้ทุกคัน รถมี 1 ปี-3 ปี ย่างเข้าปีที่ 4 ก็มี เรื่อง เปลี่ยนสัญญาติดต่อ โตโยต้าลีสซิ่ง #เหตุผลที่ให้ ฟรีเพราะ ไม่อยากจมลงไปกว่านี้ สมมติ ผมผ่อนอยู่ 9 คัน เดือนละ 2 แสน++ผ่อนไป4-5เดือน ประมาณ 1 ล้านบาทโดยไม่มีรายรับจากรถที่ผ่อน ผมเอาเงินที่ผ่อนนั่นเก็บไว้กินหรือไปลงทุนอื่นดีกว่า ส่วนบางคนว่า ไม่กลัวเสียเครดิต ผมไม่กลัวครับ อย่ามัว แต่กลัวเสียเครดิต เดียวจะไม่มีกิน #ลืมบอกรถอยู่เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานีครับ #รายละเอียดของรถ รถผ่อน 6 ปี ผ่อนมา 10 เดือน ก็มี 1-3 ปีก็มี รถเดิมๆ บางคัน เปลี่ยนเบาะ ทำพื้น แค่นั้นครับ ส่วนคำนวน ก็คำนวนเองได้เลยครับ ถ้าสนใจ ติดต่อปรึกษา โตโยต้าลีสซิ่ง #เป็นรถป้ายเหลือง อาจจะยุ่งยากหน่อยนะครับ #บ้านรักดีทรานสปอร์ต 085-786-5005"จนมีชาวโชเชียลได้แสดงความคิดเห็นและแชร์เป็นจำนวนมาก

นายเกียรติศักดิ์ รักดี อายุ 36 ปี ชาว อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าของโพสต์ เปิดเผยว่า ไปทำธุรกิจรถเช่าที่ อ.เกาะสมุย ประมาณ 10 ปี โดยเริ่มจากมีรถตู้ไว้เช่าสำหรับการท่องเที่ยว 1 คัน รับลูกค้าประจำจากโรงแรมและออฟฟิศทัวร์ ในพื้นที่เกาะสมุย และเก็บเงินซื้อจนมีรถตู้ทั้งหมด 11 คัน มีรายได้เหลือเฉลี่ยเดือนละ 4 แสนบาท กระทั่งเกิดโควิด19 ระบาดทำให้สถานการณ์ท่องเที่ยวเกาะสมุยซบเซา ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติและนักท่องเที่ยวไทยเดินทางมาเที่ยวส่งผลกระทบต่อธุรกิจต่างๆ รวมถึงธุรกิจรถเช่าของตนเอง คาดว่า อีกซักระยะหนึ่งการท่องเที่ยวเกาะสมุยจะฟื้นตัว

" หากแบกรับภาระหนี้รถเช่าตอนนี้ต้องส่งค่างวด 9 คัน เป็นเงินเดือนละประมาณ 2 แสนบาท หากส่ง 4-5 เดือนก็ต้องมีค่าใช้จ่ายร่วม 1 ล้านบาทโดยไม่มีรายรับเข้ามาจุนเจือ จึงตัดสินใจโพสต์ประกาศให้รถไปใช้โดยไม่ต้องดาวน์ แต่หากไม่มีผู้ใดเอาก็จำเป็นต้องคืนบริษัทไป " นายเกียรติศักดิ์ กล่าว

นายเกียรติศักดิ์ กล่าวว่า หลังจากนี้ช่วงที่ธุรกิจท่องเที่ยวเกาะสมุยยังไม่ฟื้นตัวก็จะนำเงินที่ไม่ต้องส่งค่างวดรถมาลงทุนทำเกษตร หรือหากธุรกิจที่เกาะสมุยฟื้นตัวเร็วก็อาจจะไปดาวน์รถตู้มาทำธุรกิจรถเช่าเหมือนเดิม