ตายายร่ำไห้รับไม่ได้หลานสาว9ขวบถูกชายวัย50ชำเราจี้จำคุกตลอดชีวิต

วันที่ 26 มิ.ย. 2563 เวลา 18:57 น.
ตายายร่ำไห้รับไม่ได้หลานสาว9ขวบถูกชายวัย50ชำเราจี้จำคุกตลอดชีวิต
บุรีรัมย์ - ตา-ยาย ร่ำไห้รับไม่ได้หลานสาว 9 ขวบ ถูกชายวัย 50 ที่เพิ่งเข้ามาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านกระทำชำเรา อยากให้ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต ขณะที่ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาหนัก

เมื่่อวันที่ 26 มิ.ย.63 ความคืบหน้ากรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับฝ่ายปกครอง เข้าจับกุมตัวนายประวิทย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี ที่เพิ่งมาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านได้ประมาณ 1 เดือนเศษก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเรา ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ โดยอ้างว่าเด็กหลงรักตัวเองไม่ได้บังคับหรือล่อลวง

ล่าสุด ร.ต.อ.วัฒนา อาจสาลี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.พลับพลาชัย เจ้าของคดี ก็ได้ทำการสอบปากคำนายประวิทย์ ผู้ก่อเหตุเพิ่มเติม ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุกระทำชำเราเด็กจริง โดยเบื้องต้นได้แจ้ง 3 ข้อหา “กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปีโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม , พาเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจาร , พรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล” ทั้งนี้จะได้ประสานทีมสหวิชาชีพสอบปากคำเด็กผู้เสียหาย และรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์จากแพทย์ เพื่อประกอบสำนวนคดี

ด้านตา ยาย ของเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ผู้เสียหาย พูดทั้งน้ำตาว่า รู้สึกเสียใจและรับไม่ได้ที่หลานสาวซึ่งเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก ต้องมาถูกกระทำชำเราแบบนี้ เชื่อว่าหลานถูกล่อลวงไปแน่นอนเพราะหลานยังเด็ก หากเป็นไปได้ก็อยากให้กฎหมายลงโทษจำคุกตลอดชีวิตกับคนก่อเหตุ เพราะกลัวจะไปก่อเหตุกับเด็กคนอื่นอีก

ด้านครูที่โรงเรียน กล่าวว่า ด.ญ.ผู้เสียหาย ค่อนข้างที่จะโตเกินวัยเพราะอยู่ชั้น ป.3 กำลังจะขึ้น ป.4 เปิดเทอมนี้ แต่เป็นประจำเดือนแล้ว พอเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวก็กลัวว่าน้อง อาจจะตั้งครรภ์ ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลช่วยเหลือด้วย เพราะเป็นห่วงอนาคตของเด็ก ในฐานะที่เป็นครูก็เสียใจมากไม่คิดจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ลงโทษให้หนักที่สุดเพื่อจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้อีก